Nhà khoa học nói về lý do vì sao con người chưa tìm ra người ngoài hành tinh?

authorNgọc Nga 11:09 09/10/2018

(VietQ.vn) - Theo nhận định của các nhà khoa học, có thể người ngoài hành tinh đang ở đâu đó trong vũ trụ tuy nhiên cho tới thời điểm này con người vẫn không bắt được bất kỳ tín hiệu nào về họ.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Thực tế con người không thiếu những giải pháp để tìm cách liên lạc với người ngoài hành tinh. Tuy nhiên thực tế cho thấy con người vẫn chưa thể làm gì để tìm được họ do khả năng vẫn còn hạn chế, trong khi vũ trụ bao la.

Đã không ít các nhà khoa học từng đưa ra nhận định và khẳng định rằng thực tế người ngoài hành tinh tồn tại tuy nhiên sau đó họ đã nhận được kết quả không như những gì họ phán đoán. Điển hình như trường hợp nhà vật lý lý thuyết Nga Alexander Berezin từ Đại học Nghiên cứu Quốc gia về Công nghệ điện tử (MIET), ông đã đưa ra một giả thuyết rằng cuộc sống trong vũ trụ tồn tại cùng một lúc. 

Bài báo của ông được đăng vào tháng 3 năm 2018 trên trang web in sẵn arXiv, đưa ra giải pháp "đầu tiên, cuối cùng". Tuy nhiên nó đã bị phản đối vì dự đoán cho một nền văn minh trong tương lai của ông khó có thể chấp nhận được bởi nó còn tồi tệ hơn cả tuyệt chủng. 

  Người ngoài hành tinh rất có thể ở một nơi xa ngoài vũ trụ. Ảnh: curiosity

Giả thuyết của Berezin là cuộc sống trong vũ trụ tồn tại cùng một lúc. "Điều gì sẽ xảy ra nếu tri thức của con người đạt đến năng lực du hành giữa các vì sao, lúc này con người và người ngoài hành tinh sẽ gặp nhau và cùng tồn tại".

Mặc dù điều này có vẻ giống như một kịch bản chiến tranh giữa các thiên hà, nhưng thực tế mọi thứ không đơn giản như những gì mà nhà vật lý này đưa ra. Có thể cuộc sống khác đã bị loại trừ một cách vô tình, giống như cách mà công nhân xây dựng một căn nhà. Để xây dựng được họ cần phải đập bỏ những thứ có liên quan và vô tình giết chết những con kiến làm tổ ở đó nhưng bản thân những người công nhân không nhận ra điều đó. 

Mặt trời sẽ 'chết' như thế nào và thảm cảnh của Trái đất?(VietQ.vn) - Theo nhận định của các nhà khoa học học, rất có thể Mặt trời sẽ hủy diệt Trái đất sớm hơn những gì con người nghĩ.

"Giả sử giả thuyết ở trên là chính xác, điều đó có ý nghĩa gì đối với tương lai của chúng ta?" Berezin viết. "Lời giải thích duy nhất là sự kêu gọi nguyên tắc nhân loại. Chúng tôi là người đầu tiên tìm đến các vì sao. Và, rất có thể, sẽ là người cuối cùng rời đi".

Cũng theo ông, con người sẽ trượt khỏi đường ray trở nên mạnh và vô tình phá hoại tất cả để đạt được mục đích coi là tốt đẹp của mình. Vậy nhân loại sẽ chẳng nhận được điều gì nếu vẫn cứ giữ nguyên các nguyên tắc đó. 

Liên quan tới vấn đề này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra cuốn sách năm 2015 của Stephen Webb, nội dung cuốn sách viết rằng: "Nếu vũ trụ có ý thức với người ngoài hành tinh và muốn tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất thì điều trước tiên cần phải có chính là giải pháp cụ thể hơn là những nguyên tắc.

Ngọc Nga (Theo curiosity) 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang