Cảnh báo

An toàn thực phẩm

Lò mổ heo lậu 'ngập ngụa' trong mùi hôi thối của thịt heo

author 19:00 26/02/2016

(VietQ.vn) - Sáng 26/2, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Chi cục thú y bất ngờ kiểm tra lò giết mổ heo lậu tại xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Theo tin tức từ báo VnExpress, sáng 26/2, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Chi cục thú y bất ngờ kiểm tra lò giết mổ heo lậu tại xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất. Tại thời điểm kiểm tra, 4 nhân viên tại lò mổ đang xẻ thịt 5 con heo (mỗi con khoảng 70 kg) trên nền nhà dơ bẩn.

Kiểm tra các thùng xốp phía trong, cảnh sát phát hiện nhiều tấn thịt bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bu đen. Làm việc với cơ quan chức năng, các nhân viên khai nhận cơ sở giết mổ heo lậu này do một người tên Dũng làm chủ. Số thịt bẩn trên chuẩn bị đưa đi TP HCM tiêu thụ. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tiến hành tiêu hủy số thịt bẩn.

Trước đó, ngày 18/1, lực lượng chức năng huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra một lò mổ heo tự phát tại xã Gia Kiệm và phát hiện nhiều thịt heo, nội tạng hôi thối được sơ chế chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

 hàng tấn thịt bốc mùi trong thùng xốp. Hàng tấn thịt bốc mùi trong thùng xốp. Ảnh: VnExpress

Lò mổ lậu do Trương Hoàng Ngân (27 tuổi) làm chủ. Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bốn người đàn ông đang xẻ thịt 5 con heo. Những thịt heo này đã ngả màu, bốc mùi hôi thối. Một số thịt, nội tạng được ướp trong các thùng đá chờ mang đi tiêu thụ. Tổng trọng lượng số thịt và nội tạng heo bị cơ quan phát hiện là gần 950 kg.

Ông Ngân khai nhận, đã mở lò mổ từ 2 tháng nay, thường gom heo chết, heo bệnh từ các trang trại trong vùng về giết thịt. Tuy nhiên, ông chủ lò mổ lậu này khai rằng thịt những con heo bệnh thì đem bán cho các trại nuôi cá sấu, chỉ những con khỏe mạnh mới đưa ra thị trường tiêu thụ, báo Người lao động đưa tin. 

Thái Hà (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang