Loa iPhone 6 bị rè - Khắc phục êm dịu trở lại chỉ trong 'vài nốt nhạc'

author 16:35 26/10/2018

(VietQ.vn) - Hiện tượng loa iPhone 6 bị rè không phải là hiếm gặp. Khi bị tình trạng này khiến người dùng thường khó chịu. Vậy làm sao để khắc phục mà không phải nhờ tới thợ sửa chữa.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Tình trạng loa iPhone bị rè khi thực hiện cuộc gọi hay nghe nhạc, xem phim là lỗi nhiều người dùng phàn nàn. Chị Trang (Cầu Diễn) Hà Nội chia sẻ trên nhóm mua bán điện thoại iPhone cũ, chị đã dùng iPhone 6 plus được 2 năm nay máy chạy khá ổn nhưng thời gian gần đây thấy xuất hiện tình trạng loa bị rè, thậm chí nhiều khi còn không thể nghe được vì rất khó chịu. Vì không hiểu biết gì về kỹ thuật nên chị đành mang máy ra cửa hàng sửa. Chẳng biết do lỗi gì nhưng cũng mất mấy trăm nghìn đồng. 

Trước dòng chia sẻ của chị Trang cũng có khá nhiều người bình luận rằng họ cũng gặp phải lỗi tương tự mà không biết phải làm sao đành mang ra hàng sửa chửa điện thoại. 

Loa iPhone rè có thể tự khắc phục bằng nhiều cách trước khi mất tiền sửa

Loa iPhone rè có thể tự khắc phục bằng nhiều cách trước khi mất tiền sửa

Nói tới tình trạng iPhone 6 bị rè loa, tổ tư vấn chăm sóc khách hàng của FPT cho biết, hiện tượng iPhone 6/6Plus bị rè loa không phải quá mới mẻ với người sử dụng. Khi hiện tượng này kéo dài sẽ gây không ít phiền toái và khó chịu mà nguyên nhân chính thường đến từ người sử dụng như có thể bị rơi hoặc va chạm vật cứng, bị nước ngấm vào, không thường xuyên vệ sinh loa nên bị bám bụi.

Cũng theo FPT, một nguyên nhân khác cũng làm cho loa iPhone rè là do bị lỗi phần mềm. Tuy nhiên, nguyên nhân đến từ phần mềm rất ít khi xảy ra mà toàn do phần cứng. Cho dù loa iPhone 6/6Plus rè do nguyên nhân gì thì cũng nên tự khắc phục trước khi mất tiền sửa.

Trước tiên nên kiểm tra kỹ, nếu trường hợp khi nghe loa trong chất lượng âm thanh vẫn ổn định nhưng loa ngoài bị rè thì điều đó cho thấy iPhone 6/6Plus chỉ bị hỏng loa ngoài. Với tình trạng này chỉ cần thay thế loa ngoài hay xử lý một số thao tác với loa ngoài bằng cách:

Apple cảnh báo thông tin cá nhân của người dùng có thể trở thành 'vũ khí' nguy hiểm (VietQ.vn) - Giám đốc điều hành của Apple đã trình bày các quy định bảo mật thông tin của châu Âu nhằm kêu gọi “luật riêng tư liên bang toàn diện” tại Mỹ.

Vệ sinh loa máy bằng bông

Việc thường xuyên vệ sinh loa iPhone sẽ giúp loa không bám bụi và hoạt động tốt hơn. Để vệ sinh an toàn nhất người dùng nên sử dụng bông tăm hoặc vật cứng nhọn quấn bông sạch ở đầu. Tiếp đó tẩm cồn vào đầu bông rồi vệ sinh cho loa máy. Nếu nguyên nhân khiến iPhone 6/6Plus bị rè loa là do bụi bám nhiều thì cách này mang lại hiệu quả cao cho người dùng.

Khởi động lại iPhone

Cách tiếp theo là hãy khởi động lại iPhone. Khi khởi động lại máy, iPhone 6/6Plus sẽ hoạt động lại ổn định hơn và rất có thể lỗi loa rè cũng không còn.

Khôi phục cài đặt gốc

Dù khả năng xảy ra khá hiếm nhưng đôi khi loa iPhone 6 bị rè cũng có thể do lỗi về phần mềm gây ra. Đối với trường hợp này, điều nên làm là tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xác nhận xóa. Trước khi áp dụng thì nên sao lưu dữ liệu trước.

Sau khi áp dụng các cách làm trên nhưng vẫn không giúp tình trạng máy khá hơn chỉ còn cách ra cửa hàng sửa chữa để khắc phục kịp thời. 

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang