Loạt xe máy hay gặp lỗi Idling Stop khiến người dùng bất an

author 06:47 09/04/2019

(VietQ.vn) - Hiện nay, khá nhiều dòng xe máy tay ga thường gặp lỗi Idling Stop khiến người dùng khó chịu.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

IDing Stop là chức năng ngắt động cơ tạm thời. Công dụng chính của nó là giúp xe máy tự động ngắt máy tạm thời khi xe dừng hẳn quá 3s (kim đồng hồ chỉ tốc độ trở về mốc 0km/h). Sau đó khi muốn tiếp tục vận hành thì chỉ cần kéo nhẹ tay ga, thay vì phải bấm đề như các xe thông thường khác. Tuy nhiên chức năng này lại rất hay mắc lỗi trên một số dòng xe máy tay ga khiến người dùng không khỏi bất an.

Chia sẻ trên báo VnExpress, khách hàng tên K. cho biết, anh mua xe SH 2013 được khoảng 3 năm, xe chạy ổn định tuy nhiên thỉnh thoảng gặp phải sự cố khá khó chịu. Khi dừng xe tắt máy tạm nhờ Idling, anh vặn nhẹ tay ga để xe khởi động lại và chạy tiếp thì xe không di chuyển, mà nghe tiếng máy yếu dần rồi tắt hẳn, khi khởi động máy lại cũng không được sau còn nghe tiếng "hực hực".

Không chỉ xe máy SH hay gặp lỗi Idling Stop mà dòng xe Lead cũng rất hay gặp lỗi này. Theo chia sẻ của anh H. (Hà Nội), xe máy Lead vợ anh mua năm 2016, bản dùng khóa thường rất hay lỗi hệ thống Idling stop. Lúc bắt đầu đề xe nổ máy thì hiện lên chữ A màu xanh ở công-tơ-mét, khi dừng đèn đỏ đầu tiên thì máy ngừng, nhưng lúc đến đèn xanh vặn ga để xe đi tiếp thì lại mất chức năng Idling stop (không hiện lên chữ A màu xanh nữa) và khi đi đến các ngã tư có đèn đỏ tiếp theo thì không hoạt động được nữa. Dù anh H. đã sửa chữa mấy lần nhưng sau đó vẫn bị lại.

 Nhiều dòng xe rấ hay gặp lỗi  Idling Stop

 Nhiều dòng xe hay gặp lỗi  Idling Stop.

Nói tới lỗi idling stop thì không thể không nhắc tới dòng xe Honda Air Blade. Theo nhiều khách hàng, khi dừng quá 3 giây nhưng động cơ vẫn hoạt động dù chế độ idling stop đã được khởi động khiến nhiều khách hàng cảm thấy bất an...

Anh N. – khách hàng sử dụng xe Air Blade chia sẻ: “Tôi mới mua xe Air Blade, ban đầu chức năng an toàn tự động tắt máy (idling stop) hoạt động khá ổn định. Tuy nhiên, thời gian gần đây khi xe mới sử dụng được khoảng 2.000 km thì phát hiện khi dừng đèn đỏ, chức năng này bỗng dưng hoàn toàn bị vô hiệu hóa".

Ô tô bị bó cứng phanh cần bảo dưỡng sớm để tránh tai nạn nguy hiểm(VietQ.vn) - Xe ô tô bị bó cứng phanh là lỗi vô cùng nguy hiểm đối với tính mạng của tài xế nếu không được xử lý kịp thời.

Nhận định về lỗi này, anh Lê Văn Hưởng - trung tâm Sửa chữa xe Xuân Hưởng giải thích trên báo Người đưa tin: “Hầu hết những mẫu xe tay ga của Honda đều gặp tình trạng trục trặc với chức năng idling stop. Tuy nhiên, khách hàng không cần quá lo ngại và chỉ cần tự khắc phục lỗi này bằng cách điều chỉnh garanti to lên là bộ cảm biến sẽ hoạt động trở lại cùng chức năng idling stop sẽ hoạt động bình thường”.

Theo đó, để điều chỉnh garanti, chỉ cần cúi xuống gầm xe và quan sát con ốc nhỏ màu đen ở giữa, chỉ cần vặn xoay ngược đồng hồ khoảng 2-3 mm sẽ giúp chức năng tự động tắt máy khi xe dừng hoạt động bình thường. Đồng thời, khi sử dụng xe tay ga có chức năng này, người dùng cần lưu ý khi chở theo trẻ nhỏ phía trước không nên đợi chức năng này hoạt động mà trong khi dừng xe, cần lập tức tắt chìa khóa điện để tránh trường hợp trẻ hiếu động vặn tay ga.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang