Lốc xoáy, mưa đá tại Quảng Bình: Lật 2 thuyền chở khách du lịch, 1 người tử vong

authorHòa Lê 09:42 19/05/2018

(VietQ.vn) - Trận lốc xoáy và mưa đá bất ngờ xuất hiện ở Quảng Bình với cường độ rất mạnh khiến hai chiếc thuyền chở khách du lịch bị lật, 1 người tử vong.

Tuổi Trẻ đưa tin, vào khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 18/5, trên Sông Son, thuộc khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, đã xảy trận lốc xoáy và mưa đá bất ngờ làm lật 2 thuyền du lịch, 1 người tử vong. Nạn nhân xấu số trong vụ lật thuyền trên là bà Nguyễn Thị Mão, sinh năm 1951, sống tại Hà Nội.

Lốc xoáy, mưa đá tại Quảng Bình: Làm lật 2 thuyền chở khách du lịch, 1 người tử vong

 Trận lốc xoáy và mưa đá bất ngờ xuất hiện với cường độ rất mạnh kéo dài trong khoảng 15 phút. Ảnh minh họa

Trận lốc xoáy và mưa đá bất ngờ xuất hiện với cường độ rất mạnh kéo dài trong khoảng 15 phút. Tại thời điểm này, trên sông Son có nhiều thuyền đưa đón khách tham quan hang động Phong Nha và Tiên Sơn.

Hé lộ nguyên nhân khiến máy bay rơi ở Cuba, hơn 100 người thiệt mạng?(VietQ.vn) - Nguyên nhân của vụ máy bay rơi ở Cuba khiến hơn trăm người thương vong phải chăng đúng như nguồn tin đã được thông tấn địa phương tiết lộ?

Dù bị bất ngờ trước trận lốc dữ nhưng tất cả các thuyền đều vào được vào bờ an toàn. Riêng 2 thuyền còn lại chở 21 du khách đã bị lốc xoáy và nước chảy mạnh đánh lật ngay giữa dòng. Nhờ sự cứu hộ kịp thời của các thuyền viên và người dân địa phương nên 20 du khách đã may mắn thoát nạn.

Bà Lê Thị Hoài, trú tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, người chứng kiến vụ lật thuyền cho biết, nhờ các du khách trong vụ lật thuyền đều mặc áo phao cứu sinh, nếu không hậu quả sẽ rất nặng nề. Trận lốc xoáy và mưa đá trên cũng làm một phần diện tích hoa màu và nhà dân ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, bị ảnh hưởng nặng, theo thông tin từ VTV.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang