Lỗi giảm xóc: Kawasaki triệu hồi hơn 200 mô tô phân khối lớn ZR900 tại Việt Nam

authorĐỗ Thu Thoan 07:30 02/02/2018

(VietQ.vn) - Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thông báo triệu hồi hơn 200 chiếc xe mô tô phân khối lớn Kawasaki ZR900 vì lỗi giảm xóc.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

Thông tin từ Cục Đăng kiểm, cuộc triệu hồi hơn 200 chiếc mô tô Kawasaki ZR900 được Cục Đăng kiểm phê duyệt từ 10/1/2018. Nguyên nhân của việc triệu hồi là để kiểm tra và khắc phục hiện tượng giảm xóc bị lỗi, không đảm bảo độ cứng theo đúng yêu cầu kỹ thuật trên dòng xe máy hai bánh.

Cụ thể, có 225 chiếc Kawasaki ZR900 ABS có thời gian sản xuất từ năm 2016 - 2017 tại Thái Lan được nhập khẩu trực tiếp vào Việt Nam nằm trong diện triệu hồi lần này. Đây là cuộc triệu hồi trên diện rộng đầu tiên của Kawasaki tại thị trường Việt Nam.

loi-giam-xoc-kawasaki-trieu-hoi-hon-200-mo-to-phan-khoi-lon-zr900-tai-viet-nam

Kawasaki phát thông báo triệu hồi 225 chiếc Kawasaki ZR900 ABS. Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm cho hay, các xe thuộc diện triệu hồi này gặp lỗi giảm sóc, nhà sản xuất đã không tuân thủ quy trình khi gia công chi tiết giá đỡ giảm xóc sau khiến độ cứng lỗ gắn thanh nâng giảm xóc sau không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.

Điều này khiến lỗ gắn giảm xóc sau bị toét rộng và có thể làm cho giảm xóc hoạt động không bình thường sau một thời gian sử dụng đặc biệt đi trên đường xấu. Trường hợp xấu nhất, lỗ giữ thanh nâng phuộc bị hỏng không cố định được giảm xóc trên khung xe có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi vận hành xe. 

Theo khuyến cáo, người dùng nên nhanh chóng mang xe đến các nhà phân phối ủy nhiệm của Kawasaki để được kiểm tra, khắc phục hoặc thay thế khung theo chương trình đã công bố. Thời gian xử lý lỗi có thể kéo dài từ 15 - 20 ngày trong trường hợp phải thay thế khung mới và hoàn toàn miễn phí.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang