Lợi ích đem lại từ các tiêu chuẩn trong hộp công cụ mới của các cơ quan quản lý

author 09:07 23/01/2021

(VietQ.vn) - Các tiêu chuẩn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các nhà hoạch định chính sách đáp ứng những thách thức hiện tại.

Nhanh nhẹn và phản ứng nhanh trong một thế giới luôn thay đổi là thách thức lớn nhất hiện nay mà các chính phủ trên thế giới phải đối mặt. Với suy nghĩ này, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã xuất bản một hướng dẫn về bộ công cụ dành cho các nhà quản lý trong đó phác thảo các phương pháp và kỹ thuật để ứng phó với công nghệ thay đổi nhanh chóng đặc trưng bây giờ chúng ta gọi là "cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư". Tiêu chuẩn là một trong những công cụ chính mà tài liệu này đề xuất các chính phủ sử dụng để tìm ra chiến lược phù hợp.

Hướng dẫn Quy định linh hoạt cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư gồm: Bộ công cụ dành cho nhà quản lý phác thảo một số kỹ thuật để ứng phó hiệu quả với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; Bộ công cụ cho nhà quản lý nhu cầu đổi mới và những biến động đang diễn ra. 

Theo hướng dẫn này, việc sử dụng các tiêu chuẩn là một phương tiện để đạt được mục tiêu và có thể giúp thiết lập hoặc củng cố uy tín của quản trị được thực hiện bởi các lĩnh vực hoạt động khác nhau.

 Ảnh minh họa.

Các tiêu chuẩn có thể đặc biệt phù hợp với các chính phủ muốn sử dụng đồng quy định, khi cần đảm bảo về cách thức quản trị sẽ được thiết kế, thực hiện và xem xét. Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) và Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) đã cung cấp hướng dẫn về cách sử dụng các tiêu chuẩn để hỗ trợ đồng quy định. 

Bộ công cụ của WEF cũng khuyến nghị áp dụng các tiêu chuẩn tự nguyện có thể thúc đẩy và hỗ trợ đổi mới.

Trong khi các tiêu chuẩn thường mang lại sự linh hoạt hơn so với quy định, chúng cũng có thể gặp một số khó khăn trong việc bắt kịp với sự đổi mới công nghệ nếu chúng không được phát triển và sửa đổi một cách kịp thời và toàn diện. ISO thiết lập các nguyên tắc thực hành tốt về cách thức xây dựng các tiêu chuẩn. 

Theo ông Belinda Cleeland, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Đổi mới của ISO, bộ công cụ mới này chính xác là thứ cần thiết trong thời điểm thay đổi nhanh chóng này.

“Chúng tôi rất vui vì đã đóng góp vào sự phát triển của Bộ công cụ WEF và cho thấy các tiêu chuẩn đóng một vai trò quan trọng như thế nào trong việc nới lỏng quy định. ISO, thông qua các thành viên và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý, làm việc để đảm bảo rằng Tiêu chuẩn Quốc tế là công cụ thích hợp và hiệu quả để giải quyết các vấn đề chính sách. " ông Belinda Cleeland chia sẻ.

Hàn Quốc ban hành quy định mới về kiểm tra an toàn thực phẩm với sản phẩm trái nhàu(VietQ.vn) - Hàn Quốc vừa ban hành quy định mới về kiểm tra an toàn thực phẩm đối với sản phẩm dạng bột chứa thành phần trái nhàu nhập khẩu vào Hàn Quốc.

Hà My

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang