Chất lượng sống

Sức khỏe

Lợi ích phòng chữa bệnh vượt trội của trà xanh

author 11:21 30/08/2015

(VietQ.vn) - Thành phần catechin có trong trà xanh có tác dụng giảm nguy cơ gây ung thư, giảm kích thước khối u, tác dụng chống phóng xạ, giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, diệt khuẩn, diệt virut cúm, chống hôi miệng.

Sự kiện: Chữa bệnh từ thiên nhiên

Trà xanh là một trong những loại thực phẩm phòng bệnh hàng đầu. Một số công dụng phòng chữa bệnh của trà xanh:

Điều trị hệ thống miễn dịch và giảm cân: Khi hệ thống miễn dịch không hoạt động bình thường, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của trà xanh. Trong việc giảm cân, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà xanh sẽ giúp kiềm chế sự thèm ăn tốt hơn nhiều so với các loại thuốc. Nó cũng giúp nâng cao tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể và điều này sẽ giúp cơ thể đốt cháy chất béo với một tốc độ nhanh hơn rất nhiều.

Trà xanh ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư: Nghiên cứu về trà xanh cũng đã chỉ ra rằng nó ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, đó là lý do tại sao trà xanh được coi như là một biện pháp phòng ngừa chống lại các loại ung thư khác nhau, đặc biệt là ung thư thực quản.

Thành phần catechin có trong trà xanh có tác dụng giảm nguy cơ gây ung thư, giảm kích thước khối u, tác dụng chống phóng xạ, giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, diệt khuẩn, diệt virut cúm, chống hôi miệng.

Trà xanh là thực phẩm phòng bệnh tốt hàng đầu

Trà xanh là thực phẩm phòng bệnh tốt hàng đầu. Ảnh minh họa

Ngăn ngừa sâu răng: Trong chăm sóc răng miệng, trà xanh có thể phòng ngừa trong việc ngăn ngừa sâu răng vì nó phá hủy các vi khuẩn gây ra mảng bám trên răng. Đồng thời, nó cũng giúp ngăn ngừa hơi thở có mùi hôi, khó chịu.

Nếu là người hút thuốc, có thể làm giảm sức khỏe của mình vì tiếp xúc với các hóa chất độc hại trong thuốc lá. Những nguy cơ này hoàn toàn có thể loại bỏ nếu bạn tập cho mình thói quen uống trà xanh hàng ngày.

Chống lão hóa, lợi tiểu: Chất cafein có tác dụng chống buồn ngủ, giảm mệt mỏi và lợi tiểu. Vitamin C làm tăng sức đề kháng, chống cúm. Vitamin nhóm B trợ giúp cho quá trình trao đổi cacbon hydrat. Flavonoid có tác dụng giảm huyết áp, tăng độ bền vững thành mạch. Polysaccarides làm giảm đường máu, flouride chống sâu răng, vitamin E tác dụng chống ôxy hóa và hạn chế lão hóa. Chất theamin tạo cho trà xanh có hương vị đặc biệt.

Thái Hà (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang