Lời kể nhân chứng vụ cháy tại khu đô thị Nam Trung Yên

author 10:32 19/10/2014

Lửa bốc cuồn cuộn phía sau tòa nhà Keangnam, phải mất 6 tiếng lực lượng cứu hỏa mới dập tắt, thiệt hại về vật chất là rất lớn.

Như đã đưa tin, đêm 18, rạng sáng 19/10 đã xảy ra một vụ cháy đối diện với Trường Tiểu học Nam Trung Yên (đường đô thị CD2), thuộc khu đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là nơi tập trung rất nhiều ga la ô tô, quán ăn, cửa hàng…

Có mặt tại hiện trường lúc 22h00 tối 18/10, phóng viên VTC News nhận thấy ngọn lửa đang lan rộng, như muốn nuốt chửng mọi thứ tại khu vực này. Hàng chục xe cứ hỏa cùng hàng trăm cán bộ, chiến sỹ đang nỗ lực khống chế đám cháy. Phía bên ngoài, người dân tập trung rất đông đúc để theo dõi việc sự việc.

 
Lúc này, lãnh đạo UBND TP Hà Nội và Sở PCCC cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hỏa.
  
Chị Hương Giang, chủ một cửa hàng kinh doanh rèm trên mặt đường đô thị CD2, đối diện với trường tiểu học Nam Trung Yên cho biết, khoảng 21h30, khi chị đang ở trong quán thì nghe tiếng mọi người hô hoán có cháy. Chị Giang chạy ra đường thì thấy lửa đang bốc lên ngùn ngụt ở phía xưởng gỗ đặt tại trung tâm khu dân cư, chỉ cách phía sau nhà chị chừng 25m
  
Theo chị Giang, lúc đó một khung cảnh hỗn loạn xảy ra. Người dân tại đây hô hoán nhau di chuyển mọi đồ đạc như tủ lạnh, ti vi, bàn ghế, quần áo, chăn màn… ra phía ngoài để “chạy cháy”.
 
“Thấy vậy tôi liền đưa hai con của tôi chạy ra xa. Sau đó quay lại để cùng với người dân di chuyển đồ đạc ra khỏi nhà để đề phóng lửa cháy lan tới nhà tôi,” chị Giang nói.

Cũng theo người phụ nữ này, khoảng 21h45 phút, một tiếng nổ động trời vang lên khiến mọi người hốt hoảng.

“Lúc đó, có thể do lửa từ xưởng gỗ cháy lan sang và làm nổ bình ga tại cửa hàng ăn uống bên cạnh. Tiếng nổ rất lớn, mọi vật bắn lên cao trông rất khủng khiếp,” chị Giang cho hay.

Nhân chứng này cho biết thêm, con ngõ dẫn vào xưởng gỗ nằm ngay gần nhà chị. Tuy nhiên, lúc đó gió thổi theo chiều từ Trường tiểu học Nam Trung Yên sang đường Dương Đình Nghệ. Một lát sau, lực lượng cứu hỏa tới và thực hiện khống chế ngọn lửa từ phía ngõ dẫn vào xưởng gỗ nên các nhà dân ven đường đô thị CD2 không bị lửa cháy lan tới. 

Trong khi đó, lửa đã thiêu rụi toàn bộ các hàng quán theo hướng ra tới đường Dương Đình Nghệ. “Nhiều nhà cửa và đồ đạc đã bị thiêu rụi. Một số ô tô tại một garage trên đường Dương Đình Nghệ cũng đã bị lửa đốt cháy và bị hư hỏng,” chị Giang nói.

Theo ghi nhận của phóng viên, tới 22h40 phút, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế nhưng khói vẫn bốc lên nghi ngút. Tới 23h00, ngọn lửa lại bùng phát trở lại nhưng cũng đã được lực lượng cứu hỏa dập tắt nhanh chóng. Tới 24h00, vụ hỏa hoạn chỉ còn xuất hiện cột khói nhỏ. Hàng chục xe cứu hỏa vẫn “vây” xung quanh, các chiến sỹ liên tiếp xả nước vào để dập tắt hoàn toàn tàn lửa.
Cứ như vậy, phải tới lúc 3h20 sáng 19/10, tức khoảng 6 giờ kể từ khi bùng phát thì đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Lúc này, các chiến sỹ cứu hỏa mới rút khỏi hiện trường. Một bộ phận lực lượng an ninh được duy trì để bảo vệ hiện trường. 

Thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, thiệt hại về vật chất là rất lớn, bởi nhiều nhà cửa trên diện tích hàng trăm m2 cùng các tài sản có giá trị đã bị thiêu rụi.

Theo VTC News

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang