Lời kể trong nước mắt của nhân chứng vụ 9 học sinh chết đuối

author 21:18 15/04/2016

(VietQ.vn) - Công an Quảng Ngãi đã tiếp cận và ghi lại lời trình báo của 7 em học sinh nữ trong vụ 9 học sinh chết đuối ở Quảng Ngãi.

Theo tin tức từ báo VTV, vụ việc xảy ra lúc 14h ngày 15/4 tại khu vực bờ Nam sông Trà Khúc, đoạn qua xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi. Thông tin ban đầu được các ngành chức năng xác định, 9 học sinh đuối nước là học sinh lớp 6B, trường THCS Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi.

Được biết, 9 học sinh này sau khi đi sinh hoạt động Đội tại trường đã cùng với một số học sinh nữ ra khu vực bờ kè sông Trà để tắm sông. Chín học sinh nam bị nạn nói trên đã xuống tắm sông, đùa giỡn và gặp nạn.

Đến 16h30 chiều 15/4, công an Quảng Ngãi đã tiếp cận và ghi lại lời trình báo của 7 em học sinh nữ, trong đó có 2 em đi cùng 9 nam sinh bị chết đuối và 5 em khác học cùng khối vô tình đi qua, chứng kiến vụ việc.

Hiện trường nơi xảy ra vụ đuối nướcHiện trường nơi xảy ra vụ đuối nước. Ảnh: Dân Việt

Theo lời em Nguyễn Phan Thanh Huyền (học lớp 6E, Trường THCS Nghĩa Hà) kể lại, vào khoảng 13h cùng ngày, sau khi đến trường để tham dự buổi tổng duyệt hoạt động Đội thì em phát hiện bỏ quên đồ ở nhà. Vì vậy, Huyền rủ các bạn học cùng lớp quay về nhà lấy, báo Dân Việt đưa tin. 

Khi đi ngang qua sông Trà Khúc (đoạn chảy qua thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà) thì thấy có 2 bạn nữ là Cao Thị Bích Nga và Trần Thị Hà Phương (học lớp 6B, Trường THCS Nghĩa Hà) đứng trên bờ; còn ở dưới nước gần bờ thấy có 3-4 bạn đang chấp chới.

"Ban đầu cháu tưởng các bạn đó đùa giỡn, nhưng sau đó thấy các bạn chìm xuống dần nên mới hoảng hốt cùng với các bạn kêu cứu và chạy đến nhờ một người đàn ông ở gần đó đến cứu...", Huyền thảng thốt kể lại. 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đến chia buồn và hỗ trợ chi phí cho gia đình nạn nhân. Ảnh: Thanh Niên

Ngay sau khi nhận được tin báo tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Ngãi và TP Quảng Ngãi đã có mặt và tìm kiếm được tất cả 9 thi thể học sinh nam chết đuối. Chiều 15/4, cả 9 thi thể đã được các gia đình đưa về an táng. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Trần Ngọc Căng, đã trao hỗ trợ mỗi gia đình có con bị nạn 5 triệu đồng.

Nguyễn Hương (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang