Lỗi nguy hiểm của hệ thống lái: Mazda triệu hồi hàng chục nghìn xe tại thị trường Mỹ

authorĐỗ Thu Thoan 10:58 25/09/2018

(VietQ.vn) - Mới đây, hãng xe Nhật Mazda đã ra thông báo triệu hồi gần 49.000 chiếc Mazda 6 tại thị trường Mỹ do lỗi nguy hiểm ở hệ thống lái gây ảnh hưởng tiêu cực cho việc điều khiển xe.

Sự kiện: Kinh doanh

Cụ thể, báo Tiền Phong đưa tin, chi nhánh Bắc Mỹ của hãng xe Nhật đã cùng Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ gửi một báo cáo liên quan đến sự an toàn của mẫu xe Mazda 6 đời 2009 và 2010.

Trong đó, đề cập rõ nguyên nhân triệu hồi được nói rõ là do thanh dầm ngang trước có lượng sơn phủ không đủ nên khi sử dụng xe trong điều kiện “môi trường chứa muối” sẽ khiến thanh dầm bị mòn dần theo thời gian dẫn đến độ cứng khớp nối bên ghế phụ của tay đòn dưới sẽ giảm dần, tay lái sẽ bị lệch, gây nguy hiểm đến người sử dụng.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có báo cáo nào về vụ tai nạn hoặc thương vong nào liên quan đến lỗi này.

loi-nguy-hiem-cua-he-thong-lai-mazda-trieu-hoi-hang-chuc-nghin-xe-tai-thi-truong-my

 Mazda triệu hồi hàng chục nghìn xe Mazda 6 tại thị trường Mỹ. Ảnh minh họa

Để cảnh báo rõ hơn cho khách hàng, Mazda đã đưa ra danh sách cụ thể những nơi có "môi trường chứa muối", đó là thủ đô Washington, D.C. và các bang: Connecticut, Delaware, Illinois, Indiana, Iowa, Kentucky, Maine, Maryland, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Missouri, New Hampshire, New Jersey, New York, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island, Vermont, Virginia, Tây Virginia, and Wisconsin.

Số xe Mazda 6 bị triệu hồi cụ thể trong lần này là 48.814 xe gồm 22.544 xe đời 2009 và 26.270 chiếc còn lại thuộc đời 2010, báo Tiền Phong đưa tin.

Có nguy cơ cháy nổ: Nissan phát lệnh triệu hồi hơn 215.000 xe hơi(VietQ.vn) - Mới đây, Nissan đã ban hành lệnh triệu hồi với hơn 215.000 xe sedan và SUV ở Mỹ để giải quyết mối đe dọa hỏa hoạn có thể xảy ra trong xe.

Trước đó, theo báo Giao Thông, Mazda cũng từng phát lệnh triệu hồi hơn 200.000 chiếc Mazda 6 do dính lỗi hệ thống phanh khẩn cấp tại thị trường Trung Quốc.

Cụ thể, trong điều kiện thời tiết lạnh, hệ thống phanh khẩn cấp của mẫu xe sedan này có thể bị ảnh hưởng dẫn tới không hoạt động đúng yêu cầu kỹ thuật.

Các xe thuộc diện triệu hồi được sản xuất tại Trung Quốc bởi liên doanh FAW-Mazda trong khoảng thời gian từ tháng 11/2012 đến tháng 3/2016. Mazda cho biết, công ty sẽ tiến hành thay thế miễn phí những bộ phận bị lỗi này.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang