'Lời nguyền rùng rợn' của Nữ thần Lửa ngụ ở những tảng đá nham thạch

authorThu Hường 05:30 16/06/2018

(VietQ.vn) - Sau khi lấy trộm đá ở Hawaii về làm đồ lưu niệm, một nữ du khách đã liên tiếp gặp phải tai ương. Theo nhiều người thì đó chính là lời nguyền từ Nữ thần Lửa.

Sự kiện: Khám phá bí ẩn thế giới

Tại bưu điện địa phương của thị trấn Hilo ở Hawaii, Mỹ, trong phòng để thư luôn chất đầy những bưu kiện chứa đá được trả lại. Tác giả bưu kiện chính là những người từng đến Hawaii du lịch và mang trộm nhiều loại đá, cát, chất khoáng từ các công viên quốc gia. Và giờ, họ đang gửi trả lại những món đồ không được phép lấy một cách tuyệt vọng nhằm hóa giải lời nguyền.

Trên các bưu kiện được gửi trả lại, người ta thường đọc được các dòng chữ với nội dung "vui lòng mang chúng trở về biển cả" hay "nói với Pele - Nữ thần Lửa ở Hawaii rằng "tôi xin lỗi”.

Được biết, Nữ thần sẽ nguyền rủa bất kì ai dám lấy đá nham thạch làm của riêng từ các hòn đảo Hawaii và mang về, họ sẽ gặp phải bất hạnh và những điều không tốt.

Nữ thần sẽ nguyền rủa bất kì ai dám lấy đá nham thạch làm của riêng từ các hòn đảo Hawaii và mang về. Ảnh: vnexpress.net 

Tuy nhiên, những du khách đã đến đây vẫn đến rồi đi, vẫn vô tư lấy các món đồ không được phép ở các công viên quốc gia để làm đồ lưu niệm, và cuối cùng lại phải vội vàng gửi trả về nơi họ đã lấy đi, với nỗi sợ hãi xen lẫn tuyệt vọng.

Theo những người dân địa phương, nữ thần Pele nguyền rủa bất kỳ ai dám lấy đá, nham thạch từ các hòn đảo Hawaii mang về làm của riêng. Nếu cố tình vi phạm, họ sẽ gặp phải những tai ương, bất hạnh đáng sợ.

Điều khiến du khách e ngại hơn nữa là đã có không ít trường hợp các du khách thừa nhận, công khai họ là nạn nhân của lời nguyền Pele này. Họ đã gặp phải vô vàn tai ương từ sau khi mang trộm đá ở một bãi biển Hawaii về nhà.

Cô bé kỳ lạ mang 'lời nguyền' cứ ngủ là chết(VietQ.vn) - Cô bé kỳ lạ Paula Teixeira có thể chết bất kỳ lúc nào khi đang ngủ. Em mắc một căn bệnh hiếm gặp gọi là hội chứng Ondine.

Alton Uyetake, một người đưa thư nói trên Huffington Post rằng trong hơn 20 năm làm việc ở bưu điện Hilo, ông đã nhận được rất nhiều bưu kiện của du khách trả đá lại. "Đọc những lá thư xin lỗi của họ, tôi tin rằng những may mắn hay đen đủi do một lời nguyền mang lại là hoàn toàn có thật".

Huffington Post cũng dành thời gian trò chuyện với du khách – những người từng tuyên bố rằng họ đã mắc phải lời nguyền Pele.

Một du khách cho biết, sau khi lấy trộm đá ở Maui về, hai con thú cưng của cô bỗng nhiên lăn ra chết. Sau đó, nữ du khách này đã ly hôn chồng và buộc phải rời khỏi nhà.

Khi biết về lời nguyền Pele, người phụ nữ đã vội trả lại viên đá mà cô lấy trộm như một món đồ lưu niệm."Tôi cảm thấy lời nguyền đã được hóa giải", người phụ nữ vui vẻ cho biết.

Tuy lời nguyền Pele khiến nhiều du khách khiếp sợ, nhưng theo Jessica Ferracane - một nhân viên làm ở công viên núi lửa: "Lấy đá ở đây là bất hợp pháp. Tuy nhiên, theo cô Jessica Ferracane thì lời nguyền Pele chỉ là một truyền thuyết mà thôi. "Nó giống như một truyền thuyết về việc bạn sẽ gặp xui xẻo nếu thấy một con mèo đen băng qua đường vậy, đó chỉ là lời đồn", Jessica nói. Tuy vậy, các trang web của địa phương và du khách khắp nơi vẫn nói với nhau về lời nguyền Pele và mong những du khách sắp tới đây sẽ không mắc phải sai lầm đó.

Hạnh Vũ (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang