Lũ lụt miền Trung: Máy bay vận chuyển 30 tấn lương khô cứu trợ miền Trung

authorMạnh Long 06:29 18/12/2016

(VietQ.vn) - Tin tức lũ lụt miền Trung: 30 tấn lương khô vừa được vận chuyển khẩn cấp bằng máy bay cứu trợ nhân dân các tỉnh miền Trung đang chống chọi với mưa lũ.

Theo báo An ninh Thủ đô, chiều ngày 17/12, hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines cho biết, hãng đã tiếp nhận vận chuyển khẩn cấp 30 tấn lương khô tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.

Lũ lụt miền Trung: Máy bay vận chuyển 30 tấn lương khô cứu trợ miền Trung

Hàng cứu trợ được vận chuyển trên các chuyến bay sớm nhất ngày 17/12 tới các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ. Ảnh: Báo Dân trí

Theo đó, các kiện hàng đã được Vietnam Airlines nhận bàn giao từ Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm, cứu nạn (Bộ Quốc Phòng) trong tối ngày 16/12, và đã bắt đầu xuất phát trên các chuyến bay sớm nhất của hãng ngay sáng ngày 17/12 từ Hà Nội đi Đà Nẵng, Quy Nhơn, và Cam Ranh.

Thông tin đăng tải trên báo Dân trí, đại diện Vietnam Airlines cho biết, hàng cứu trợ sau đó sẽ được bàn giao cho Bộ chỉ huy Quân sự các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên để các lực lượng của đơn vị, địa phương tiếp nhận và vận chuyển đến các khu vực cần cứu trợ.

Vũ khí uy lực ‘sát thủ’ tàu săn ngầm Sea Hunter của Mỹ(VietQ.vn) - Tàu săn ngầm Sea Hunter của Mỹ được biệt danh là “sát thủ săn ngầm” hiện đại bậc nhất của Hải quân Mỹ.

Tất cả các kiện hàng hóa cứu trợ miền Trung được Hãng ưu tiên vận chuyển và miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và phí liên quan bằng đường hàng không.

Cũng theo An ninh Thủ đô, từ giữa tháng 10 đến nay, các tỉnh miền Trung đã liên tiếp hứng chịu 5 đợt lũ gây hậu quả nặng nề. Theo đó, đã có 111 người thiệt mạng, 121 người bị thương; hơn 300.000 ngôi nhà bị ngập, hư hại; gần 43.000ha lúa và hoa màu bị ngập, hư hại… Đa số các hộ dân trong vùng mưa lũ đã mất hoàn toàn cây trồng và diện tích nuôi trồng thủy sản nước ngọt.

Tổng thiệt hại tạm tính đến ngày 16/12 là trên 8.500 tỷ đồng đồng; nâng tổng thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn cả nước từ đầu năm 2016 đến nay làm 235 người thiệt mạng; ước tính về kinh phí lên tới 37.650 tỷ đồng, tương đương khoảng 1,7 tỷ USD.

Mạnh Long (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang