Thảm cảnh lũ lụt và lở đất ở Indonesia: 24 người chết và chục người mất tích

authorMinh Nguyệt 06:14 20/06/2016

(VietQ.vn) - Ít nhất 24 người chết, 26 người mất tích vì mưa lớn và lũ lụt gây ra lở đất ở tỉnh Trung Java, Indonesia.

Mưa lớn trong hai ngày 18 và 19/6 đã làm ngập một số khu vực và gây lũ lụt nghiêm trọng trên toàn tỉnh Trung Java (Indonesia), khiến hàng ngàn ngôi nhà bị ngập nước. Bên cạnh những người thiệt mạng, 26 người khác vẫn mất tích,  AFP dẫn lời ông Sutopo Purwo Nugroho, người phát ngôn cơ quan ứng phó thảm hoạ Indonesia, cho biết.

Hai phụ nữ đạp xe trong cơn mưa lớn tại tỉnh miền Trung Java. Ảnh: JAKARTA POST

Hai phụ nữ đạp xe trong cơn mưa lớn tại tỉnh miền Trung Java. Ảnh: JAKARTA POST

Tình trạng lụt lội và lở đất chủ yếu diễn ra tại huyện Purworejo. Theo một số bản tin, đây là nơi có 24 người chết và 26 người mất tích.

Các đài truyền hình địa phương chiếu các đoạn phim cho thấy dân làng phải leo lên mái nhà vì nước lũ dâng. Xe cộ và nhà cửa đều bị chìm trong nước. Lũ bùn, đất đá và nước lũ hất văng nhiều xe cộ và tàn phá hàng chục ngôi nhà.

Khu vực đông dân cư chịu thiệt hại nặng nhất, báo Vnexpress đưa tin theo CNN cho biết. Tại một huyện thuộc tỉnh Trung Java, có gia đình 5 người bị chôn vùi ngay trong nhà khi một trận lở đất quét qua làng. Ở nơi khác, một nhóm 9 người bị thiệt mạng vì lở đất khi đang dọn dẹp đống đổ nát trên đường. 

Tại các khu vực nguy hiểm, người dân đã được sơ tán đến những ngôi nhà tạm vừa mới được dựng lên. Ông Sutopo cho hay đội cứu hộ gồm lực lượng của quân đội, cảnh sát, các tổ chức phi chính phủ và tình nguyện viên đang hỗ trợ giải quyết tình hình và tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

Cảnh sát Indonesia và dân làng di chuyển thi thể của một nạn nhân bị nước cuốn trôi. Ảnh: AFP

Cảnh sát Indonesia và dân làng di chuyển thi thể của một nạn nhân bị nước cuốn trôi. Ảnh: AFP

Báo Tuổi trẻ dẫn nguồn  AFP cho biết, lở đất là chuyện không hiếm tại Indonesia vì đây là quốc đảo nằm ở khu vực nhiệt đới, thường xuyên xảy ra các thảm hoạ thiên nhiên và mưa thì như trút. Hồi tháng trước, lở đất đã làm 15 sinh viên thiệt mạng tại một địa điểm du lịch hút khách ở miền tây Indonesia. Nhóm sinh viên khi đó đang đi nghỉ thì xảy ra đất lở và quét qua khu cắm trại của họ.

Người mẹ chiến đấu với sư tử núi để cứu con trai(VietQ.vn) - Một phụ nữ ở Mỹ đã liều mình chống lại con sư tử núi hung dữ để cứu cậu con trai 5 tuổi bị tấn công.

Minh Nguyệt (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang