"Lúc khó khăn nhất, luôn có những tia chớp của cơ hội"

author 14:18 11/03/2014

Bà Ninh Thị Ty - Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty May Hồ Gươm và May Chiến Thắng tin rằng, luôn có những cơ hội để khai thác, nhưng phải làm bằng tất cả chữ tín và tính kỷ luật. Bà chia sẻ:

"Bất cứ lúc nào, kể cả trong lúc khó khăn nhất, luôn có những tia chớp của cơ hội.

Vấn đề là nắm được nó, khai thác nó trên các nguyên tắc khắc nghiệt trong kinh doanh, nhất là tính kỷ luật, chữ tín.

Không hiểu có phải là nữ thì khả năng chịu đựng bền bỉ hơn không, nhưng quan điểm của tôi là trong kinh doanh, đứng vững là thụt lùi, không thể chấp nhận năm nay bằng năm ngoái.

Bà Ninh Thị Ty - Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty May Hồ Gươm và May Chiến Thắng.

Đây là lý do năm 2013, chúng tôi đạt tăng trưởng 33%, tăng thêm 1.000 lao động, làm nền tảng để năm 2014 sẽ mở rộng sản xuất, tuyển thêm khoảng 2.000 lao động.

Đây cũng là cách để tôi đã vực dậy Công ty May Hồ Gươm từ chỗ không biết xoay sở ở đâu để trả lương cho anh em, hay đưa được Công ty May Chiến Thắng đang ngấp nghé bờ vực phá sản, mỗi tháng lỗ cả trăm ngàn USD... trở thành những doanh nghiệp mạnh của ngành dệt may.

Thế hệ doanh nhân trẻ bây giờ thuận lợi hơn chúng tôi nhiều, cả về kiến thức, thông tin, công nghệ, nhưng cũng khó khăn hơn nhiều trong bể thông tin, bể thị trường rộng lớn, có muốn giấu thông tin hay áp dụng chiến thuật đánh trận giả cũng khó.

Chính vì vậy, bài học về sự cẩn trọng, không thể quyết định dựa trên những thông tin của… Google, không nên bốc đồng, mạo hiểm vẫn cần phải học. Trên hết, doanh nhân, nhất là doanh nhân nữ cần sự tự tin, có thể thất bại nhưng không được nản trí.

Nhưng quy luật vẫn là con hơn cha, nhà có phúc. Tôi tin là thế hệ doanh nhân nữ Việt Nam hiện nay có điều kiện, có năng lực để làm được điều mà chúng tôi đang nỗ lực thực hiện, đó là xướng danh Việt Nam trong nền kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, tôi vẫn là một người phụ nữ Việt Nam truyền thống khi cho rằng, vắng đàn bà quạnh bếp. Thậm chí, trong một gia đình có người đàn ông thành công, người phụ nữ thường phải nhún nhường. Nhưng khi người phụ nữ thành công hơn, về nhà, dường như họ phải nhún nhường hơn nữa…".

Theo Đầu tư

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang