Luộc gà không cần nước vẫn vàng ươm, ngọt thịt với gia vị tại gia

author 10:19 23/05/2017

(VietQ.vn) - Cách luộc gà không cần nước thậm chí được đánh giá thơm ngon hơn cách luộc gà với nước thông thường.

Đây là cách chế biến gà rất dễ làm mà sau khi nấu, gà vẫn vàng ươm và thơm ngon. Thậm chí các bà nội trợ còn cho rằng nấu gà bằng cách này thơm ngon hơn cách luộc gà với nước thông thường.

Luộc gà không cần nước 1: Dùng muối, sả, lá chanh, rượu

Nguyên liệu:

- 1 con gà 

- Muối hột

- Sả: 5-6 củ

- Lá chanh

- Rượu trắng

Cách thực hiện:

Luộc gà không cần nước vẫn vàng ươm, ngọt thịt chỉ với gia vị này
Có thể chặt gà ra từng miếng nhỏ để gà nhanh chín hơn. Ảnh ST

- Gà làm sạch, có thể để nguyên con hoặc chặt miếng tùy mục đích sử dụng.

- Dùng rượu và muối xát quanh mình gà rồi rửa lại với nước để khử mùi hôi. Nếu muốn sau khi chế biến da gà căng bóng và có màu vàng đẹp mắt: Hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng (mè) xát đều khắp mình gà.

- Lá chanh rửa sạch. Sả rửa sạch, đập dập.

Luộc gà không cần nước vẫn vàng ươm, ngọt thịt chỉ với gia vị này
Lót một lớp muối khoảng 1cm dưới đáy nồi. Ảnh ST 

- Rắc muối hột khoảng 1cm kín dưới đáy nồi, rải thêm một lượt lá chanh, để gà không chạm đáy nồi. Có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có nắp kín để giữ hơi nước tốt nhất.

- Bật bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 30 - 40 phút tùy theo số lượng và kích thước của con gà. Trong quá trình đun tuyệt đối không mở vung nhiều lần. Hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín, không lo bị cháy.

Luộc gà không cần nước vẫn vàng ươm, ngọt thịt chỉ với gia vị này
Gà hấp muối không sợ cháy nồi mà thơm và mềm thịt vô cùng. Ảnh ST

Luộc gà không cần nước 2: Dùng muối, ngải cứu

Nguyên liệu:

- 1 con kgà

- Muối hột

- Rau ngải cứu: 1 mớ

- Sả, lá chanh

Cách thực hiện:

Luộc gà không cần nước vẫn vàng ươm, ngọt thịt chỉ với gia vị này

Cách luộc gà không cần nước bằng ngải cứu. Ảnh ST

- Dùng giấy bạc lót đáy xoong để khi hấp không bị cháy. Rải muối xuống, sau đó rải thêm vài nhánh sả và rau ngải cứu rồi đặt gà lên trên, đậy vung kín.

- Đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để thêm 10 phút nữa.

Luộc gà không cần nước 3: Dùng tỏi

Nguyên liệu:

- 1 con gà

- Tỏi: 300g tỏi hoặc nhiều hơn

Cách thực hiện:

Luộc gà không cần nước vẫn vàng ươm, ngọt thịt chỉ với gia vị này

Cách luộc gà không cần nước bằng tỏi dễ làm mà sau khi hấp gà không hề có mùi tỏi. Ảnh ST 

- Lót tỏi đã bóc sạch vỏ đều tỏi kín đáy nồi,để gà không chạm đáy nồi. Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút.

- Trong lúc đun tuyệt đối không mở nắp nồi. Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi mà thịt còn rất ngọt.

Dũng Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang