Lưu ý khi mang đô điện tử đi du lịch

author 06:36 29/06/2014

(VietQ.vn) - Một số vật dụng cần thiết trong kì nghỉ hỗ trợ cho các thiết bị điện tử (điện thoại, máy ảnh, máy tính bảng,...) như sạc, pin dự phòng, bộ chuyển đổi,...

Sự kiện: Kinh nghiệm du lịch giá rẻ

Lên kế hoạch về những vật dụng điện tử cho chuyến đi

Nếu kì nghỉ có ý nghĩa quan trọng đối với bạn và bạn muốn lưu giữ lại nhiều hình ảnh đáng nhớ, bạn nên xem xét về việc mang theo máy ảnh chuyên dụng, có tính năng ổn định quang học tốt mà một chiếc smartphone không có. Bạn cũng có thể mang một vài quyển sách, máy nghe nhạc để thư giãn khi nghỉ ngơi trên bãi biển,.... Nhìn chung, việc mang theo các vật dụng gì đều phải phụ thuộc vào địa điểm du lịch, mục đích sử dụng và nhu cầu của bạn trong suốt chuyến đi. Tuy nhiên, có một vài thiết bị phải mang theo trong bất cứ kì nghỉ nào như: sạc pin, pin dự phòng, bộ chuyển đổi ( nếu bạn du lịch ở nước ngoài)...

Cần lên kế hoạch cho những đồ điện tử sẽ mang theo trong kỳ nghỉ hè
Cần lên kế hoạch cho những vật dụng điện tử sẽ mang theo trong kỳ nghỉ hè

Chuẩn bị những vật dụng mang theo trước khi khởi hành chuyến đi

Nếu bạn sử dụnng smartphone, hãy đăng kí gói cước dữ liệu lớn. Bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại của mình như một bộ phát wi-fi cho các thiết bị khác nhưng nên nhớ chuyển về gói dữ liệu di động ban đầu ngay khi kết thúc kì nghỉ.

Kiểm tra xem mạng điện thoại đang dùng có sử dụng được ở địa điểm du lịch hay không (địa điểm đến có thể là vùng tín hiệu kém hay ở nước ngoài). Liên hệ với nhà cung cấp mạng để được tư vấn về vấn đề này. Kiểm tra dữ liệu về ảnh, video trong các thiết bị điện tử. Xóa bớt hay lưu trữ ra nguồn khác (in ra đĩa cd, tải lên dropbox, google drive,...) đảm bảo có đủ bộ nhớ trống cho kì nghỉ.

Ngoài ra, bạn nên tải sách điện tử, videos hay những ứng dụng mà bạn muốn sử dụng trong chuyến đi và bảo quản thiết bị điện tử tại nơi khô ráo.

Lưu ý trong việc cất giữ thiết bị điện tử trong hành lý ở sân bay, ga tàu vì hiện nay có rất nhiều trường hợp các sản phẩm này bị mất hoặc hư hại trong quá trình kí gửi.

Vi Dương


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang