Lưu ý khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia

author 06:34 28/03/2016

Từ ngày 1 đến 30-4, thí sinh lớp 12 trên cả nước sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia tại các đơn vị đăng ký dự thi

Ảnh minh họa

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), từ ngày 1 đến 30-4, các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT) sẽ thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh. Hồ sơ ĐKDT gồm 2 phiếu ĐKDT, bản photocopy 2 mặt chứng minh nhân dân (CMND) trên 1 mặt giấy A4, 2 ảnh 4x6, 1 bì thư ghi rõ họ tên, địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD-ĐT.

Sau ngày 30-4, thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký. Từ ngày 1-4 đến 30-5, các đơn vị ĐKDT thu phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo, nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.

Theo quy định mới, thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT. Đơn vị ĐKDT lưu tại đơn vị bản photocopy phiếu ĐKDT số 1, phiếu ĐKDT số 2 giao lại cho thí sinh. Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong các đơn vị ĐKDT do các sở GD-ĐT quy định nhưng phải dự thi tại cụm đang học THPT của đơn vị ĐKDT đó. Thí sinh tự do dự thi chỉ để xét tuyển ĐH, CĐ được lựa chọn thi tại cụm do trường ĐH chủ trì và nộp hồ sơ ĐKDT tại địa điểm phù hợp với điều kiện của mình.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có CMND. Các sở GD-ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có CMND trước khi nộp phiếu ĐKDT.

Trong trường hợp không có CMND, phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ theo hình thức trực tuyến phải ghi rõ số điện thoại, email khi ĐKDT.

Sau khi nộp phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập phần mềm quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập phần mềm quản lý thi từ khi ĐKDT đến lúc xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Thí sinh cần giữ kín tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Khi đăng nhập phần mềm quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin quan trọng về ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 5-5), thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 5-6), giấy báo dự thi, địa điểm thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cũng như kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Đề thi gắn với thời sự

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các sở GD-ĐT hướng dẫn tổ chức ôn thi THPT quốc gia năm 2016. Theo đó, nội dung thi THPT quốc gia năm 2016 nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Các trường cần tổ chức việc ôn tập để bảo đảm thời gian, tập trung vào những yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THPT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, quan tâm việc giúp học sinh nâng cao các mức độ thông hiểu và vận dụng kiến thức.

Đối với các môn khoa học xã hội và nhân văn, cần tiếp tục nâng cao yêu cầu vận dụng kiến thức vào thực tiễn, bày tỏ chính kiến của mình về những vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội gắn với thời sự quê hương, đất nước. Đối với môn ngoại ngữ, cần tiếp tục nâng cao yêu cầu phát triển năng lực giao tiếp với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Theo NLĐ


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang