Lý do bạn tuyệt đối không nên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh

author 12:57 04/06/2017

(VietQ.vn) - Để trứng ở cửa tủ lạnh mà một trong những sai lầm phổ biến nhất mà nhiều bà nội trợ gặp phải. Các chuyên gia cho rằng thói quen để trứng ở cửa tủ lạnh này sẽ khiến cho trứng nhanh hỏng và dễ phát sinh các vi khuẩn có hại.

Không được để trứng ở tủ lạnh, nghe thì có vẻ phi lý, bởi chính các nhà sản xuất tủ lạnh đã thiết kế ra ngăn để trứng ở cửa tủ lạnh, vậy không để trứng ở đó thì để ở đâu. Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực lại cho rằng, việc thiết kế khay để trứng ở cửa tủ lạnh chỉ giúp người tiêu dùng tiết kiệm không gian của tủ mà không có một chút tác dụng nào trong việc bảo quản trứng cả.

Đặt trứng ở cánh cửa tủ lạnh, sai lầm hầu hết các bà nội trợ đều mắc phải.

Đặt trứng ở cánh cửa tủ lạnh, sai lầm hầu hết các bà nội trợ đều mắc phải. 

Lý do các nhà khoa học này đưa ra là vì cửa tủ lạnh là nơi nóng nhất của tủ, nó lại thường xuyên được đóng mở nên mức nhiệt độ luôn luôn thay đổi khiến trứng dễ bị hỏng. Bên cạnh đó, việc đóng mở tủ thường xuyên cũng tác động một lực lên cánh tủ, làm trứng ở tủ lạnh bị lung lay khiến chất lượng trứng bị giảm sút.

Nguy cơ rối loạn đường ruột vì bảo quản trứng ở cánh cửa tủ lạnh(VietQ.vn) - Việc thay đổi nhiệt độ và chịu tác động rung lắc liên tục khiến trứng nhanh hỏng hơn.

Vậy, nếu không bỏ trứng ở cánh tủ thì nên bỏ ở đâu? Các chuyên gia giám định trứng tại Anh khuyên rằng, các bà nội trợ sau khi mua trứng về, nên cho trứng vào một chiếc hộp kín, đặt trứng theo chiều thẳng đứng, đầu to ở dưới, đầu bé ở trên rồi mới cho vào ngăn giữa tủ lạnh. Việc làm này vừa giúp trứng được giữ ổn định nhiệt độ, lại vừa giúp trứng tránh xa những thứ nặng mùi có trong tủ lạnh. 

Việc giữ trứng ở trong tủ lạnh giúp chống lại việc các độc tố và các loại vi khuẩn có hại tấn công vào trứng, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người dùng. Trước khi cần sử dụng, bạn nên cho trứng ra môi trường bên ngoài khoảng 15 phút để giúp trứng trở vệ nhiệt độ bình thường, sau đó mới đem đi chế biến. Nếu bạn đã trót bỏ trứng ra ngoài tủ lạnh thì nên sử dụng ngay trong vòng 2 tiếng đồng hồ sau đó. Vì nếu để quá lâu, sự thay đổi nhiệt độ sẽ khiến cho vi khuẩn salmonella, một loại vi khuẩn gây ra các triệu chứng như sốt, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy,…

 Nên cho trứng vào các hộp nhựa có nắp đậy rồi cho vào ngăn giữa tủ lạnh để bảo quản trứng được tốt hơn.

 Nên cho trứng vào các hộp nhựa có nắp đậy rồi cho vào ngăn giữa tủ lạnh để bảo quản trứng được tốt hơn.

Thời gian tối đa bảo quản trứng trong tủ lạnh là từ 4 – 5 tuần, sau khoảng thời gian này trứng sẽ không còn đảm bảo trong việc chế biến và sử dụng.

CK Nguyễn

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang