Mai Vũ Minh – doanh nhân gốc Việt nổi danh và giàu có đầu tư vào FaceCar là ai?

authorHà Thúy 17:50 05/03/2017

(VietQ.vn) - Doanh nhân gốc Việt Mai Vũ Minh được coi là một trong những doanh nhân có tiếng tại Đức. Ông sở hữu một công ty lớn và khối tài sản 'khủng'.

Mới đây, một ứng dụng thần Việt có tên Facecar nhận được một nguồn vốn ‘khủng’ từ một doanh nhân người Đức gốc Việt. Ngay lập tức, tên tuổi của vị doanh nhân này được giới tài chính Việt chú ý.

Theo vị doanh nhân này, ông đổ tiềm lực tài chính vào FaceCar với 2 mục tiêu rõ ràng là đối đầu trực tiếp để giành thị phần từ Uber tại thị trường Việt Nam và đưa phần mềm ứng dụng gọi xe này tiến ra thị trường quốc tế. Ông đã hoàn thiện FaceCar dựa trên ý tưởng Việt và công nghệ kỹ thuật hàng đầu từ Đức.

Ngay sau đó, danh tính vị doanh nhân được tiết lộ. Ông là Mai Vũ Minh, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổng công ty SAPA Thale GmbH tại Cộng Hòa Liên bang Đức. Ông Mai Vũ Minh là doanh nhân trẻ nhưng đã gặt hái được nhiều thành công.

 Ông Mai Vũ Minh. Ảnh: Vnexpress

Công ty SAPA Thale hoạt động trong lĩnh vực cho thuê và quản lý bất động sản, khách sạn, nhà hàng, tổ chức sự kiện, tổ chức và thực hiện tất cả loại quảng cáo, nhập khẩu và xuất khẩu của tất cả loại hàng hóa, bán buôn và bán lẻ. Năm 2015, SAPA Thale đã chính thức khai trương hệ thống giáo dục quốc tế tại Việt Nam.

Theo Diễn đàn Đầu tư, mặc dù khá kín tiếng nhưng năm 2015, ông Minh được nhắc đến như một "hiện tượng" khi Công ty SAPA Thale của ông mua lại tòa nhà quản lý WHE của Tập đoàn Schunk Group - một trong những tập đoàn về công nghệ cơ khí lớn nhất của nước Đức.

Đây được xem là một trong những thương vụ mua bán lớn của doanh nghiệp Việt ở nước ngoài và đầu tiên tại châu Âu.

Với việc mua lại doanh nghiệp ngoại trên, doanh nhân Việt đã ghi một dấu ấn chủ động và sự vươn tay mạnh mẽ trên thị trường mua bán, sáp nhật toàn cầu. "Thâu tóm ngược" đang trở thành chìa khóa để các doanh nghiệp có ông chủ là người Việt có thực lực nhanh chóng trở thành doanh nghiệp đa quốc gia, tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí đầu tư và khai thác những thị ,trường mới.

Ngoài ra, ông Mai Vũ Minh sở hữu tòa dinh thự riêng, rộng hơn 2.000 m2  nguy nga làm bằng đá quý nguyên khối tỉ mỉ, có giá trị xây dựng khoảng 100 triệu Euro tại Đức, và ông là cái tên không xa lạ trong giới tài phiệt ở nước ngoài.

mai-vu-minh--doanh-nhan-goc-viet-noi-danh-va-giau-co-o-duc-la-ai
mai-vu-minh--doanh-nhan-goc-viet-noi-danh-va-giau-co-o-duc-la-ai

 Ông Mai Vũ Minh (bên trái ảnh trên, bên phải ảnh dưới) chụp ảnh trước dinh thự của mình tại Đức

Nói về sự thành công của mình, chia sẻ với báo Người Đưa Tin, ông Mai Vũ Minh cho biết, thành công là sự kết hợp của 3 yếu tố, đầu tiên là tình yêu công việc, kế tiếp là thời gian cống hiến cho công việc cùng những giọt mồ hôi công sức và cuối cùng là sự dẫn đắt, cố vấn tận tình của các người thầy hàng đầu thế giới.

Cùng với sự thấu hiểu triết lý trong cuộc sống con người rằng những người siêng năng thì chỉ thích làm việc chung với những người siêng năng, những người tốt thì chỉ muốn giao tiếp với những người tốt, vậy nên ông Mai Vũ Minh luôn đặt cho mình phương châm sống và làm việc hướng tới sự nâng tầm bản thân. Ông luôn gặp được những người thầy giỏi và ngày thành công hơn trong công việc

Theo báo Người đưa tin, đối với ông Mai Vũ Minh, cũng giống như kinh doanh, nếu từng bước trong kế hoạch được vạch ra một cách chính xác, thì chúng ta sẽ thành công nhanh chóng, ngược lại, nếu một trong những bước đó gặp rủi ro, thì hoặc thời gian hoàn thành kế hoạch sẽ chậm hơn so với dự tính vì phải mất thêm thời gian để giải quyết rủi ro, hoặc sẽ thất bại và làm lại bảng kế hoạch từ đầu. Và chắc chắn rằng không ai luôn luôn đúng và không ai có đủ thời gian để học những cái đúng từ cái sai. Do đó, chọn thầy để học là một trong những sự lựa chọn quyết định tương lai của một doanh nhân. Một người thầy giỏi sẽ đem lại cho ta cảm hứng, động lực, kiến thức, cách áp dụng kiến thức một cách thông minh và con đường ngắn nhất để đi đến thành công.

Trước đó, Mai Vũ Minh cùng một số chuyên gia nhận lời mời hướng dẫn trực tiếp cho lãnh đạo và các nhân sự cấp cao của một tập đoàn lớn tại Việt Nam (từ 20-22/1/2017).

Ứng dụng gọi xe mang tên FaceCar của Việt Nam hút được vốn 'khủng'(VietQ.vn) - Giá trị đầu tư cam kết cho dự án này lên đến 1 tỷ USD, chỉ mới tính riêng cho thị trường Việt Nam, chưa kể kế hoạch đưa FaceCar ra thị trường quốc tế.

Trong dịp này, ông Minh đã chia sẻ niềm đam mê kinh doanh của ông xuất phát từ việc: "Làm sao tài chính được chủ động, tự lực không phải dựa dẫm ai. Có tài chính có điều kiện mới giúp được người khác. Tôi đam mê kinh doanh vì mong muốn có điều kiện lo cho mình và có điều kiện để hỗ trợ cho người khác".

Báo Diễn đàn Đầu tư dẫn lời vị doanh nhân này kể lại, xuất phát từ động lực kinh doanh đó, ông đã mày mò đọc sách, học hỏi từ nhiều doanh nhân khác.

Ông Minh cho biết: "Tôi đọc sách, đọc tin trên mạng, báo đài các câu chuyện kinh doanh. Ngoài kiến thức về kinh doanh, tôi học nhiều ngôn ngữ, trong đó hai ngôn ngữ chủ đạo là tiếng Anh và Tây Ban Nha, ngoài ra có cả tiếng Đức và tiếng Nhật. Tiếng Việt thì tất nhiên là tôi biết rồi".

Hà Thúy (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang