Thông tin mới nhất vụ bé 16 tháng tuổi bị thâm tím mặt ở cơ sở mầm non

author 07:19 28/05/2016

(VietQ.vn) - Diễn biến mới nhất vụ nghi án bạo hành bé gái 16 tháng tuổi ở cơ sở Mầm non Ánh Sao (Hà Đông, HN), cô giáo đứng lớp cho hay bé bị thương do gãy ghế.

Cụ thể, cô Trịnh Thị Trang Thu, một trong hai giáo viên lớp Sao Kim trường mầm non Ánh Sao (Hà Đông), là lớp bé Nhã Phương học cho hay, bé Phương  tới lớp học được hơn 1 tháng nay, trong lớp bé ngồi ở tổ do cô Bùi Thị Lương quản lý.

 Bé Nhã Phương bị thâm tím mặt sau buổi học ở cơ sở Mầm non Ánh Sao

“Khoảng 15h chiều này 26/5 khi cho các con ăn xong, tôi đi giặt khăn lau miệng và cho các con tự lấy ghế ngồi vào tổ của mình thì phát hiện cái ghế bé Nhã Phương ngồi một chân sắp gãy, choãi ra. Sau đó má bé có đập xuống chân ghế và bị đỏ lên. Thấy thế, các cô đã lấy khăn bọc đá và chườm vào chỗ đỏ cho con”, cô Thu viết trong bản tường trình.

Trước đó, trong sáng ngày 27/5, ngày hôm sau khi sự việc xảy ra, hai cô giáo đứng lớp là cô Bùi Thị Lương và cô Trịnh Thị Trang Thu cùng bà Lê Thị Thanh Nga, Hiệu trưởng cở sở mầm non Ánh Sao đã đến gia đình thăm hỏi và xin lỗi gia đình đã để xảy ra thương tích cho bé Nhã Phương.

Theo anh Dũng, bố của bé Nhã Phương, trong lần gặp gỡ này, cô Bùi Thị Lương nhận rằng có đánh cháu Nhã Phương vì cháu không chịu ăn.

Đáng chú ý, trong vòng 1 tháng học tại cơ sở Mầm non Ánh Sao, đây là lần thứ hai trên cơ thể bé Nhã Phương xuất hiện những vết thâm tím.

“Lần thứ nhất, chúng tôi đã chở bé đến nhà cô Hiệu trưởng để hỏi nguyên nhân vì sao trên người bé lại có những vết thâm tím. Cô Hiệu trưởng chưa có câu trả lời thì đã đến lần này”, anh Dũng nói.

Hà Nội: Làm rõ vụ cô giáo mầm non Ánh Sao tát bé gái 16 tháng thâm tím mặt(VietQ.vn) - Chiều nay, Phòng Giáo dục Quận Hà Đông sẽ làm nghi án cô giáo Lương ở trường Mầm non Ánh Sao tát cháu Nhã Phương (16 tháng tuổi) thâm tím mặt.

Về việc này, bà Nga cũng đã xác nhận: “Đúng là cách đây nửa tháng, bé có bị tím chân và mẹ bé gặp mình trình bày sự việc. Tuy nhiên, ngay hôm ấy tôi đã giao trách nhiệm cho hai cô chủ nhiệm trực tiếp chăm sóc bé phải có câu trả lời thỏa đáng tới gia đình. Sáng hôm sau, các cô cũng đã trình bày sự việc với bà của bé Nhã Phương chứ không phải nhà trường không trả lời”.

Trước đó, Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) đã đưa tin về sự việc bé Nhã Phương (16 tháng tuổi) sau buổi học ở cơ sở mầm non Ánh Sao (Kiến Hưng – Hà Đông) về có những vết bầm tim khắp mặt.

Chiều 27/5, phường Kiến Hưng đã tổ chức cuộc họp giữa gia đình bé Nhã Phương, cơ sở mầm non Ánh Sao (Hà Đông) và các bên liên quan.  

Ông Đặng Trần Đức - Phó chủ tịch UBND phường Kiến Hưng cho hay, sau cuộc họp, đại diện UBND phường Kiến Hưng đã yêu cầu chủ cơ sở và giáo viên phải đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, xin lỗi gia đình cháu bé, chịu mọi chi phí liên quan đến công tác khám, chữa bệnh cho cháu.

Nội dung thứ hai trong kết luận cuộc họp là cô giáo đứng lớp bé Nhã Phương phải nghiêm túc nhận mọi hình thức kỷ luật, chủ cơ sở phải báo cáo với UBND phường hình thức xử lý giáo viên.

Thứ ba là UBND phường ra quyết định tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở Mầm non Ánh Sao đến khi có kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền.

Thứ tư, chủ cơ sở phải quán triệt cán bộ, nhân viên, giáo viên về nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Nội dung thứ năm, UBND phường Kiến Hưng giao cho công an phường Kiến Hưng điều tra, kết luận nguyên nhân vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Về phía gia đình Nhã Phương, trao đổi với chúng tôi ngay sau khi kết thúc cuộc họp, anh Dũng cho hay, gia đình muốn giải quyết mọi việc theo hướng “tình cảm, nội bộ, tạo cơ hội cho cô giáo sửa sai”.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang