Mang 300 triệu tiền đóng góp gửi ngân hàng, Hiệu trưởng và kế toán bị kỷ luật

author 10:51 24/11/2017

(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ mang 300 triệu tiền đóng góp của học sinh đi gửi ngân hàng, Hiệu trưởng và kế toán Trường trung học cơ sở Vân Nội đã bị kỷ luật.

Bà Dương Thị Sáu hôm 23/11 xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, đơn vị có thẩm quyền vừa ban hành quyết định hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thế Mỹ, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Vân Nội và bà Nguyễn Thu Hiền, kế toán nhà trường.

Theo đó, ông Nguyễn Thế Mỹ bị kỷ luật khiển trách vì để xảy ra vi phạm (quản lý lỏng lẻo) về tài chính trong nhà trường.

 Ông Nguyễn Thế Mỹ, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Vân Nội vừa bị kỷ luật khiển trách. Ảnh: Xuân Quang.

 Ông Nguyễn Thế Mỹ, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Vân Nội vừa bị kỷ luật khiển trách. Ảnh: Xuân Quang

Trước đó, tài liệu mà phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có được cho thấy, lãnh đạo trường này đã chỉ đạo mang 300 triệu đồng đóng góp của phụ huynh gửi ngân hàng. 

Đây là việc làm có dấu hiệu vi phạm nguyên tắc tài chính.

Nhà trường cũng tự ý lập danh sách học sinh nghèo. Thực hiện chi trả chế độ chính sách (hỗ trợ chi phí học tập) sai đối tượng. 

Đáng chú ý, một số giáo viên có con em theo học tại trường cũng nằm trong diện miễn giảm học phí dù họ không thuộc đối tượng được thụ hưởng chính sách theo quy định của nhà nước theo quy định.

Học sinh gãy chân khi chơi trong sân trường: Giáo viên tố hiệu trưởng dối tráVụ việc bé Trần Chí Kiên – học sinh lớp 2 trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) bị gãy chân trong sân trường xuất hiện nhiều mâu thuẫn trong lời khai của hiệu trưởng với giáo viên, tài xế và học sinh.

Bên cạnh đó, trường trung học cơ sở này có dấu hiệu chi sai cả chục triệu đồng cho giáo viên, nhân viên nghỉ thai sản.

Những việc làm trên có trách nhiệm của Hiệu trưởng Nguyễn Thế Mỹ.

Bà Nguyễn Thu Hiền - kế toán nhà trường bị kỷ luật cảnh cáo vì có vi phạm về nghiệp vụ công tác kế toán.

"Cô Hiền có vi phạm trong việc làm giấy tờ, lưu trữ sổ sách. Việc kỷ luật cô Hiền do nhà trường thực hiện, không thuộc thẩm quyền của huyện", bà Dương Thị Sáu nói.

Theo Giaoduc.net

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang