video hot

‘Mạng nhện’ dây điện dăng đầy đường phố, ngõ hẻm Hà Nội

08:22 21/02/2017

Vietq.vn - Dù đã nhiều lần được đề cập tới cũng như có kế hoạch của Sở Xây dựng, Sở TT&TT và Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN Hà Nội), tuy nhiên những “mạng nhện” dây điện vẫn lơ lửng trên đầu người dân hà Nội.

Nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội như Nguyễn Khang, Nguyễn Trãi, Thái Thịnh… hiện nay vẫn còn xuất hiện rất nhiều những búi cáp điện treo lơ lửng trên đầu người dân như những búi mạng nhện. Nguy hiểm hơn nữa khi nhiều nơi còn có những đoạn dây điện bị đứt nguy hiểm cho người đi đường. Cũng do có quá nhiều dây cáp treo trên cột, trong khi khoảng cách cột khá xa dẫn đến tình trạng dây bị võng xuống đường.

Tại nhiều cột điện hiên nay, không chỉ có dây cáp điện mà còn có thêm nhiều loại dây cáp như cáp internet, cáp truyền hình… càng gây thêm sự ngổn ngang gây mất mĩ quan đô thị.

Không chỉ các phố lớn mà các ngõ nhỏ như Gốc Đề, Kim Giang, Khương Đình, Phùng Khoang, một số tập thể cũ thuộc khu vực Thanh Xuân Bắc … từng bó dây cáp được buộc cẩu thả thòng lõng khắp nơi, những ngôi nhà của người dân phải nằm xen với đủ các loại đường dây, nhiều sợi dây bị đứt nằm lơ lửng ngay trên đầu…

Những cột điện như nhện dăng tơ, cáp điện, cáp truyền hình nhằng nhịt

 

Những “mạng nhện” điện còn dăng đầy trong các ngõ, hẻm

 Những búi cáp điện dăng ngang qua các nhà dân gây nguy hiểm với mọi người

 

 Dây điện căng ngang qua cửa sổ nhà dân

Những đầu dây điện bị đứt rất nguy hiểm với người đi đường 

 

 Anh Trung, Quan Nhân – Thanh Xuân-Hà Nội cho biết: Họ chỉ biết lắp lên thôi còn lúc nó nhiều quá, dây buộc gom hỏng, các sợi dây bung ra ngổn ngang xuống vỉa hè, lòng đường thì chẳng thấy đến sửa hay bó lại gì cả. 
 

 

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang