Mạo danh lãnh đạo tập đoàn TKV lừa đảo chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng

author 06:46 21/07/2018

(VietQ.vn) - Tự nói mình là trưởng ban của tập đoàn TKV tại Quảng Ninh, đối tượng hứa giúp nạn nhân trúng thầu dự án 54 ôtô và phải chi cho đối tượng 500 triệu để "bôi trơn". Không thấy trúng thầu nạn nhân đã trình báo Công an về hành vi lừa đảo.

Ngày 20/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lê Hữu Định (SN 1978) trú tại khu 3, Sơn Thạch, P.Cẩm Thạch, TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 3/7/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận đơn của anh L.X.X Giám đốc công ty kinh doanh về ô tô có trụ sở tại Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội tố giác một đối tượng tên là Hoàn, tự giới thiệu mình là trưởng ban đầu tư thuộc Trung tâm điều hành sản xuất của Tập đoàn công nghiệp than và khoáng sản Việt Nam có địa chỉ tại Quảng Ninh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo như đơn trình báo, anh X được Hoàn giới thiệu là trưởng ban đầu tư của TKV, dựa vào mốn quan hệ của mình Hoàn có thể giúp anh X thuận lợi trong việc nhận được dự án mua sắm 54 ô tô loại 47 chỗ để chở công nhân viên cho các công ty than thuộc tập đoàn TKV tại Quảng Ninh. Hoàn đã đề nghị anh X phải đưa cho Hoàn một khoản tiền "bôi trơn" để dễ dàng trúng thầu dự án.

Do tin tưởng vào các thông tin mà trưởng ban dỏm đưa ra, trong tháng 6/2018 anh X đã chuyển vào tài khoản của Hoàn yêu cầu với tổng số tiền trên 483 triệu đồng và đưa Hoàn 1 cây vàng SJC. Sau khi lừa đảo thành công và nhận được tiền, đối tượng Hoàn đã tắt điện thoại và cắt đứt liên lạc với anh X.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh bằng nghiệp vụ đã tổ chức truy xét thông tin đối với người gây án.

Đến ngày 18/7 cơ quan điều tra, công an tỉnh Quảng Ninh đã xác định được tối tượng Hoàn chính là Lê Hữu Định trú tại khu 3, Sơn Thạch, P.Cẩm Thạch, TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh. Định cũng không phải là người của Ban đầu tư thuộc Trung tâm điều hành sản xuất của Tập đoàn công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam tại Quảng Ninh.

Đối tượng Lê Hữu Định khai nhận lừa đảo hơn 500 triệu đồng của nạn nhân 

 Tại cơ quan điều tra, trước những tài liệu chứng cứ đưa ra, Lê Hữu Định đã phải cúi đầu nhận tội.

Qua đấu tranh ban đầu, Định khai do thiếu tiền tiêu sài nên đã lợi dụng sự tin tưởng của anh L.X.X để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Định, lực lượng Công an đã thu giữ được tang vật đối tượng sử dụng thực hiện hành vi của mình.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Phong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang