Tỷ phú Mark Zuckerberg tiến gần top 10 người giàu nhất thế giới

author 07:16 26/06/2015

(VietQ.vn) - Mark Zuckerberg, nhà sáng lập và CEO của Facebook đã vượt qua nữ tỷ phú Christy Walton để trở thành người giàu thứ 11 thế giới. Hiện nay, ông chủ Facebook chỉ còn cách nhóm 10 người giàu nhất thế giới 1,4 tỷ USD.

Sự kiện: Đại gia tỷ phú

Facebook đang phát triển một cách vô cùng mạnh mẽ và điều đó đem lại lợi ích trực tiếp cho CEO của hãng - Mark Zuckerberg. Mới đây, khối tài sản của Mark lại tiếp tục gia tăng và đưa anh đến gần với nhóm 10 người giàu có nhất thế giới.

Theo thông tin từ Bloomberg, tính đến cuối phiên giao dịch hôm thứ Ba, tài sản của Mark Zuckerberg đã đạt mức 38,6 tỷ USD. Điều đó giúp CEO 31 tuổi của Facebook vượt qua 4 thành viên gia đình Walton - chủ sở hữu chuỗi cửa hàng bán lẻ Wal-Mart để trở thành người giàu thứ 11 trên thế giới.

Mark Zuckerberg, CEO Facebook

Mark Zuckerberg, CEO Facebook

Được biết, Christy Walton, 66 tuổi hiện là người giàu nhất trong gia đình Walton với khối tài sản 37,1 tỷ USD. Thế nhưng theo số liệu của Bloomberg Billionaires Index thì trong khi Zuckerberg tăng thêm 4 tỷ USD vào tài sản của mình trong năm nay, Christy Walton lại để mất đi 5 tỷ USD.

Đứng trên phương diện tài sản sở hữu, Facebook của Mark cũng đã vượt qua Wal-Mart trên thị trường khi đạt đến giá trị 247 tỷ USD. Được biết khi phát hành IPO vào năm 2012, giá trị của Facebook chỉ bằng một nửa so với Wal-Mart. Vượt qua nhà Walton, "mục tiêu" tiếp theo của Mark sẽ là Jeff Bezos - CEO của Amazon. Ước tính tài sản hiện nay của tỷ phú Jeff Bezos rơi vào khoảng 40 tỷ USD.

Cung Linh (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang