Masan lọt top 20 công ty có tốc độ sáng tạo nhanh nhất thế giới

author 15:55 22/05/2015

Tạp chí Forbes mới đây đã công bố danh sách 100 công ty có tốc độ tăng trưởng sáng tạo nhanh nhất thế giới.

Tiêu chí lựa chọn danh sách này là tính toán tỷ lệ mà các nhà đầu tư chào giá cổ phiếu của một công ty so với giá trị kinh doanh hiện tại dựa trên những kỳ vọng về kết quả sáng tạo trong tương lai. Ngoài ra, các công ty có mặt trong danh sách cũng phải dành ít nhất 1% ngân sách cho Nghiên cứu và phát triển (R&D).

Theo đó, đứng vị trí số 1 là công ty Xero của New Zealand với tốc độ đổi mới lên tới 90,1%, tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng trung bình trong 5 năm đạt 112,2%.

Dưới đây là danh sách 10 công ty có tốc độ tăng trưởng sáng tạo nhanh nhất thế giới năm 2015:

Đáng chú ý, trong danh sách năm nay có sự xuất hiện của một công ty Việt Nam là Masan Group với vị trí 20. Công ty này được định giá vào khoảng 2,8 tỷ USD.

Tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân 5 năm đạt 27,5%, tăng trưởng lợi nhuận bình quân 5 năm có giảm (- 4,8%) nhưng Massan lại được Forbes đánh giá cao về tốc độ phát triển sáng tạo với 67,1%, vượt lên rất nhiều đối thủ khác tới từ các nước phương Tây, trong đó có nhiều tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng như Procter & Gamble Hygiene & Health Care (#53), Siemens India (#57), Orion (#70), Coca-Cola Icecek (#71), hay Colgate-Palmolive (#78),... 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang