Mâu Thủy trải lòng từng nhận show diễn vài trăm ngàn đồng và bị đuổi về ‘không thương tiếc’

authorHuyền Bùi 17:26 27/02/2018

(VietQ.vn) - Bước ra từ Vietnam’s Next Top Model và xuất sắc trở thành Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ, Mâu Thủy giành được sự yêu mến của đông đảo khán giả. Cô đã có những trải lòng của mình về cuộc sống khó khăn khi còn là một người mẫu nghiệp dư.

Trở thành Á hậu của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong sự ủng hộ, yêu mến của đông đảo khán giả, khó có thể ngờ Mâu Thủy từng trải qua quãng thời gian khó khăn. Thuở mới vào nghề mẫu, Mâu Thủy vấp phải một “sự cố nhớ đời”:

“Một lần Thủy đi làm show, lúc đó cũng chưa có tên tuổi gì. Mình biết là mình chưa có tên tuổi thì không bao giờ có tiếng nói. Thủy đến trễ 10 phút, thì ngay lập tức, anh bầu show đuổi Thủy về, trong khi những lúc trước thì mình rất ngoan ngoãn, nghe lời và đúng giờ. Lúc đó, tiền rất quan trọng bởi vì Thủy là trụ cột gia đình và show đó thì tầm 4, 5 trăm ngàn gì đó.

Đuổi Thủy về, tiền thì mất mà cảm xúc của mình là… cái tôi, cái tự ái nó quan trọng lắm”.

mau-thuy-trai-long-tung-nhan-show-dien-vai-tram-ngan-dong-va-bi-duoi-ve-khong-thuong-tiec

 Mâu Thủy trải lòng về cuộc sống khi còn là một người mẫu nghiệp dư. Ảnh: Thanh niên

Thế nhưng, là người mới: “Thủy đâu dám về, Thủy vẫn đứng ở đó để xem người ta có thể nào nghĩ cho mình chút xíu mà rút lại lời nói đó… Trong khi Thủy thấy có một số anh chị tên tuổi hơn mình xíu, đến trễ cả tiếng nhưng không bị nói gì.”

Những mong ước mơ hồ của cô gái trẻ khi lần đầu vấp phải sự cố nghề nghiệp khiến Mâu Thủy - dù tính cách mạnh mẽ đến đâu, vẫn không tránh khỏi tổn thương và những cảm xúc tiêu cực: “Cuộc sống tát cho mình vài cái không đỡ được, chưa hết cái này đến cái khác. Mẹ đang bệnh thì gọi Thủy về. Thủy cũng phân vân không biết là nên về hay ở: Cảm xúc lúc đó thất bại và vô dụng cực kỳ, có 4, 5 trăm ngàn thôi mà mình cũng không kiếm được!”.

mau-thuy-trai-long-tung-nhan-show-dien-vai-tram-ngan-dong-va-bi-duoi-ve-khong-thuong-tiec

Sau khi đoạt được một giải thưởng người mẫu, thì Mâu Thủy có dịp gặp lại anh quản lý năm nào và nhận được lời giải thích xác đáng. Cô cảm thấy ấm lòng hơn khi nhận ra mọi thứ chỉ là hiểu lầm, trong hoàn cảnh mà người kia bị chi phối bởi những cảm xúc khó chịu khác.

mau-thuy-trai-long-tung-nhan-show-dien-vai-tram-ngan-dong-va-bi-duoi-ve-khong-thuong-tiec

Trải qua nhiều thăng - trầm, sóng gió, giờ đây sải bước chuyên nghiệp trên sàn catwalk, tỏa sáng với những phần thi từ kinh nghiệm người mẫu bao năm nhưng Mâu Thủy vẫn không ngừng tập luyện để hoàn thiện mình hơn, để nếu có cơ hội tham gia các đấu trường nhan sắc quốc tế, Thủy luôn trong tâm thế sẵn sàng nhất.

mau-thuy-trai-long-tung-nhan-show-dien-vai-tram-ngan-dong-va-bi-duoi-ve-khong-thuong-tiec

Thế mới thấy, để đi từ một cô người mẫu thành Quán quân, rồi là Á hậu Hoàn vũ Việt Nam là cả một chặng đường dài đầy những thử thách, gian nan. “Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai…”, Mâu Thủy đã không ít lần rơi nước mắt và cảm thấy bản thân thất bại trong những bước ngoặt thăng-trầm của cuộc đời và sự nghiệp.

Bước ra từ Vietnam’s Next Top Model, Mâu Thủy xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh nặng ký khác trở thành Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, vương miện Hoa hậu thuộc về H’Hen Niê và Hoàng Thùy trở thành Á hậu 1.

Phạm Băng Băng và Lý Thần sẽ tổ chức đám cưới thế kỷ vào cuối năm nay(VietQ.vn) - Lý Thần - chồng sắp cưới của Phạm Băng Băng đã lên tiếng khẳng định cặp đôi sẽ tổ chức chuyện đại sự vào cuối năm 2018 này.

Trong phần thi ứng xử, Mâu Thủy trả lời: “Trước đây, vào tháng 12, tôi đã tổ chức một dự án cộng đồng. Thực sự đây là chuyến đi ý nghĩa bởi tôi cảm nhận được sự khó khăn của bà con vùng cao. Ngày hôm nay, nếu tôi đăng quang, tôi có thể sẽ làm được nhiều dự án để giúp đỡ mọi người hơn nữa. Tuy nhiên, có được đăng quang hay không, những dự án tôi chuẩn bị vẫn sẽ được thực hiện”.

Từ những thành quả mà Mậu Thủy đạt được như ngày hôm nay, cô đang có những bước tiến dài xứng đáng với những gì đã cố gắng xây dựng. Với cương vị là một Á hậu nhận được nhiều yêu mến của khán giả, Mâu Thủy đang bắt đầu hành trình mới với những dự định đầy hứa hẹn…

Minh Trần (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang