Đánh giá máy ảnh giá rẻ Nikon D5200, 24MP

author 13:59 03/02/2015

(VietQ.vn) – Nikon D5200 đã gây ấn tượng mạnh với người dùng toàn cầu bởi những tính năng cao cấp được thừa hưởng từ dòng máy chuyên nghiệp Nikon D7000 trước đó.

Sự kiện: Mua máy ảnh giá rẻ

Máy ảnh giá rẻ Nikon D5200 - Sức mạnh cảm biến CMOS 24.1MP

Máy ảnh giá rẻ này sở hữu cảm biến CMOS (DX format) có độ phân giải 24.1MP cùng công nghệ xử lý hình ảnh EXPEED 3 cho chất lượng hình ảnh với độ nét cao, sống động và trung thực. Cảm biến CMOS không chỉ cho tốc độ truyền dữ liệu siêu tốc nhờ đường truyền tín hiệu đa kênh mà còn tăng cường các thuật toán khử nhiễu, cân bằng trắng đa vùng, cô lập các màu giả được phát hiện, hạn chế chói sáng và giảm hiện tượng bóng ma trên ảnh.

Máy ảnh giá rẻ Nikon D5200 được thiết kế đẹp mắt

Máy ảnh giá rẻ Nikon D5200 được thiết kế khá đẹp mắt

Với khả năng xử lý hình ảnh vượt trội được thiết kế và tùy chỉnh riêng cho mỗi chiếc máy ảnh Nikon, EXPEED 3 cho chất lượng hình ảnh tốt nhất, hiển thị rõ mọi chi tiết ngay cả khi chụp trong điều kiện thiếu sáng và giúp truy cập thẻ nhớ siêu tốc nhờ đường truyền tín hiệu đa kênh.

Hệ thống lấy nét tự động 39 điểm hoàn toàn mới

Hệ thống lấy nét tự động 39 điểm hoàn toàn mới được tích hợp trong máy ảnh giá rẻ của Nikon

Hệ thống lấy nét tự động 39 điểm mới được tích hợp trong máy ảnh giá rẻ của Nikon

 
Nikon D5200 được trang bị hệ thống lấy nét tự động 39 điểm hoàn toàn mới giống như dòng cao cấp D7000. Với 9 điểm cross-type, thiết bị này đem đến khả năng lấy nét cực nhanh và chính xác cao ngay cả trong trường hợp chủ thể ảnh đang di chuyển; giảm tối đa hiện tượng nhòe mờ, cho tốc độ chụp nhanh lên đến 5 fps. Cảm biến đo sáng RGB cho phép máy lấy dữ liệu từ 2,016 pixels, bù trừ sáng và màu sắc nhằm tối ưu hóa khả năng nhận diện khung cảnh và cho khả năng bám nét 3D hoàn hảo hơn.

Hỗ trợ kỹ thuật chụp HDR cùng định dạng ảnh RAW

Máy ảnh kỹ thuật số Nikon D5200 được Nikon tích hợp kỹ thuật chụp ảnh HDR (High Dynamic Range) cho phép mở rộng dải tần nhạy sáng nhằm mô tả chi tiết và trung thực nhất những gì mà mắt nhìn thấy trong lúc chụp ảnh. Chức năng này giúp người dùng chụp hai bức hình với thời gian phơi sáng khác nhau, sau đó máy sẽ tự động kết hợp thành một hình ảnh đơn có dải nhạy sáng rộng và chân thực nhất.

Các màu của dòng máy ảnh giá rẻ Nikon D5200 khá đa dạng

Các màu của dòng máy ảnh giá rẻ Nikon D5200 khá đa dạng

Định dạng ảnh RAW cho phép người chụp lưu giữ lại dữ liệu “nguyên thủy” của ảnh, từ đó dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh. Với việc hỗ trợ lên đến 14 bit màu (tương đương với 16,384 sắc độ màu), định dạng RAW hứa hẹn đem lại cho người dùng những bức ảnh đẹp và tươi sáng nhất.

Các hiệu ứng chụp ảnh đặc biệt

Là một máy ảnh DSLR với đầy đủ các tính năng chỉnh tay cao cấp, Nikon D5200 còn hỗ trợ người dùng bằng chế độ EFFECTS trên vòng xoay chế độ. Chỉ cần chỉnh bánh xe về vị trí này, người chụp sẽ dễ dàng sử dụng các hiệu ứng thú vị của Nikon D5200.

Các phụ kiện đi kèm máy ảnh giá rẻ Nikon D5200

Các phụ kiện đi kèm máy ảnh giá rẻ Nikon D5200

Chế độ EFECTS không chỉ giúp mô phỏng hiệu ứng mà còn tự động hóa hầu như mọi công đoạn để người chụp cho ra được những kết quả như ý. Máy sở hữu mức giá 11.9 triệu.

Vy Vy

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang