Máy bay A320 đầu tiên của Vietjet cất cánh về Việt Nam

author 06:40 27/11/2014

Ngày 26-11, hãng hàng không Vietjet và nhà sản xuất máy bay Airbus đã thực hiện Lễ bàn giao chiếc máy bay A320 đầu tiên trong đơn hàng mua và thuê 100 chiếc máy bay tại Toulouse, Pháp.

Sau khi Vietjet và Airbus hoàn tất các thủ tục bàn giao, chiếc máy bay A320 đầu tiên của Vietjet mang số hiệu VJC6341 bắt đầu hành trình bay về Việt Nam, dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 27-11.

Máy bay A320 đầu tiên của Vietjet

Đây cũng là chiếc máy bay đầu tiên của Vietjet mang biểu tượng Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Ngân hàng thanh toán xuất nhập khẩu, tài trợ thương mại hàng đầu của Việt Nam. Vietcombank cũng là ngân hàng dẫn đầu ở Vietnam trong lĩnh vực tài trợ thuê và mua máy bay.

Tham dự buổi lễ tại Toulouse có Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Phạm Quý Tiêu cho biết Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng hàng không dẫn đầu trên thế giới với 24 sân bay thương mại đang hoạt động, trong đó có 9 sân bay quốc tế. Hợp đồng mua máy bay của VietJet với Airbus sẽ tạo thuận lợi cho hãng trong kế hoạch phát triển ổn định trong 10 năm tới, tiết giảm chi phí,nhận sự hỗ trợ trực tiếp từ Airbus về đào tạo và chuyển giao công nghệ vận hành. “Chúng tôi cũng rất vui mừng khi một số linh kiện của Airbus đã bắt đầu được sản xuất ở Việt Nam và sẽ luôn chào đón các nhà đầu tư trong lĩnh vực sản xuất hàng không vũ trụ và hạ tầng sân bay, dịch vụ hàng không” – ông Tiêu nói.

Ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành hãng hàng không VietJet, chia sẻ: “Với việc sở hữu một đội tàu bay mới, chúng tôi có thể vừa chủ động về mặt chi phí, vừa có thể giảm được giá vé để đem đến nhiều cơ hội bay cho hành khách hơn”.

Trước khi thực hiện Lễ bàn giao máy bay, Vietjet và Airbus đã tiến hành bàn giao kỹ thuật vào ngày 24-11 và ký thỏa thuận bàn giao vào ngày 25-11. Thu Hằng

Theo NLĐ


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang