Máy bay chở khách mất cánh quạt, hạ cánh khẩn cấp

author 07:30 18/03/2017

(VietQ.vn) - Vào chiều thứ 6, một chiếc máy bay chở khách đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Australia do một cánh quạt của nó bị rơi.

Các chuyên gia cho biết phi hành đoàn và mọi người trên chuyến bay đã "cực kỳ may mắn" khi thoát được thảm hoạ.

Chiếc Saab 340 của hãng hàng không Úc Regional Express (REX) - chở theo 16 hành khách và ba phi hành đoàn từ Albury - đã phải hạ cánh khẩn cấp khi chỉ cách sân bay 20km.

Được biết, cánh quạt bên phải của máy bay đã bị rời ra và rơi xuống ở độ cao khoảng 1,800m khi máy bay đang đến gần sân bay Sydney. Rất may các phi công đã nhanh chóng điều khiển máy bay tiếp đất an toàn. Không có hành khách hay thành viên phi hành đoàn nào bị thương.

 Chiếc Saab 340 chở theo 16 hành khách và ba phi hành đoàn đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Sydney

 Chiếc Saab 340 chở theo 16 hành khách và ba phi hành đoàn đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Sydney 

Một trong hai phi công điều khiển chiếc máy bay cho biết: "Tuy cánh quạt máy bay đã rời ra nhưng chúng tôi vẫn có thể điều khiển bình thường. Máy bay vẫn có thể bay được".

Theo một phát ngôn viên của Cơ quan An toàn Hàng không dân dụng Úc, vụ việc này "cực kỳ bất thường". Phát ngôn viên Peter Gibson cho biết: "Không chỉ cánh quạt mà trục nối nó với động cơ cũng bị rời ra và tất cả các bộ phận đã rơi xuống đất”. Ông cũng đã yêu cầu 3 điều tra viên xem xét nguyên nhân vụ tai nạn.

Động cơ bên phải máy bay với cánh quạt đã bị rơi

Động cơ bên phải máy bay với cánh quạt đã bị rơi

Hãng hàng không Regional Express nói rằng họ đang xem xét vụ việc đồng thời cũng cho biết phi hành đoàn đã tuân thủ các thủ tục hạ cánh bình thường. Regional Express, hay còn gọi là Rex, là hãng hàng không khu vực lớn nhất của Úc, phục vụ nhiều chuyến bay đến các thành phố và thị trấn ở đây.

Xuân Hồng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang