Máy bay Korean Air 'chém' đứt đuôi máy bay Thái Lan

author 07:40 15/02/2015

(VietQ.vn) - Chiếc Airbus A330 của hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc) đã dùng cánh "chém" đứt đuôi máy bay của hãng Bangkok Airlines (Thái Lan) khi đang chuẩn bị cất cánh.

Theo những tin tức mới nhất trên báo Tiền Phong, sự việc xảy ra tại sân bay quốc tế Yangon, Myanmar vào ngày 13/2. Sau khi va chạm, thay vì dừng lại để xử lý vụ việc, máy bay Korean Air chở theo 134 hành khách và phi hành đoàn 11 người vẫn tiếp tục chạy ra đường băng để cất cánh.

Thông tin từ sân bay Yangon cho hay, thời điểm xảy ra va chạm, 2 phi công của Korean Air không biết vụ việc, thậm chí hệ thống báo động trên máy bay cũng không hoạt động.

Toàn bộ những người có mặt trên máy bay Korean Air không hề hay biết về vụ va chạm

Toàn bộ những người có mặt trên máy bay Korean Air không hề hay biết về vụ va chạm

Vụ việc chỉ được phát hiện khi nhân viên mặt đất tại sân bay Yangon báo cáo với trạm kiểm soát không lưu và chuyến bay đã bị hủy bỏ khi đang chuẩn bị cất cánh. Toàn bộ 134 trên máy bay Korean Air đã được chuyển sang chuyến bay khác vài giờ sau đó.

Dường như năm nay không phải một năm may mắn với hãng hàng không Korean Air khi mà không lâu trước đây, tòa án Hàn Quốc đã tuyên phạt Cho Hyun-ah - con gái của chủ tịch hãng hàng không Korean Air Lines - một năm tù giam, sau khi kết luận cô này phạm tội cản trở một chuyến bay. Dư luận Hàn Quốc và thế giới từng xôn xao vào cuối năm ngoái khi Cho buộc một máy bay phải quay đầu chỉ vì cách phục vụ món hạt mắc-ca của tiếp viên, báo VnEconomy đưa tin.

Năm nay dường như không quá thuận lợi với hãng máy bay Korean Air

Năm nay dường như không quá thuận lợi với hãng máy bay Korean Air

Theo phán quyết của tòa, Cho phạm tội buộc máy bay phải thay đổi đường đi, theo đó vi phạm luật hàng không của Hàn Quốc. Khi tuyên án Cho, quan tòa Oh Seung-woo nói, khi ra lệnh cho máy bay quay trở lại cổng xuất phát, Cho thừa biết máy bay đang di chuyển.

Tòa án cũng kết tội Cho cản trở cơ trưởng chuyến bay làm nhiệm vụ, đuổi tiếp viên trưởng khỏi máy bay, và xúc phạm tiếp viên phục vụ món hạt mắc-ca. Tuy vậy, tòa xóa bỏ cáo buộc nói Cho can thiệp vào cuộc điều tra của Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc trong vụ này.

Minh Thùy

 

 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang