Những vụ tìm thấy vật thể nghi thuộc máy bay MH370

author 10:43 30/07/2015

(VietQ.vn) - Máy bay mất tích MH370 sẽ mãi là bí ẩn nếu không tìm thấy xác máy bay, mới đây, một mảnh vỡ máy bay nghi của MH370 được tìm thấy liệu sẽ giúp tìm ra được xác máy bay.

Báo Tiền Phong đưa tin tức mới nhất liên quan đến máy bay mất tích MH 370 từ báo Lenta, cho hay, Cơ quan An toàn hàng không Pháp (BEA) hôm 29-7 tuyên bố họ đang phối hợp với Malaysia và Úc để xem xét mảnh vỡ dài 2 m nghi là của máy bay MH370 mất tích tháng 3/2014 mới được phát hiện ở một bãi biển thuộc hòn đảo La Reunion của Pháp trên Ấn Độ Dương ngày 29/7.

Máy bay mất tích MH370 một mảnh vỡ được tìm thấy

Tung tích máy bay mất tích MH370 cho đến nay vẫn chưa được xác định

Theo các chuyên gia, phần cánh này có tên cánh con, một trong những bộ phận giúp phi công định hướng bay. Đặc biệt, trên mảnh vỡ có số hiệu BB670 trên mảnh vỡ có thể giúp xác định xuất xứ của nó, theo ông Martin Dolan, người đứng đầu Cơ quan An toàn giao thông Úc. Chuyên gia hàng không Pháp Xavier Tytelman nói: “Mã này không phải số đăng ký của máy bay, cũng không phải là số seri trên máy”.

Trong khi đó, ông Erik van Sebille, chuyên gia về các dòng hải lưu, xác nhận có khả năng một số mảnh vỡ trôi được đến đảo Reunion, cách vị trí cuối cùng được ghi nhận của MH370 gần 5.000 km. Cũng theo ông, cho dù mảnh vỡ trên là của MH370 thì cũng không có nghĩa những mảnh khác có mặt ở gần đó. Ông cho biết: “Đại dương hoạt động như một máy bắn đạn khổng lồ và nó có thể đẩy các mảnh vỡ ra một khu vực rộng lớn”, theo báo Người lao động. 

Tháng 7/2014, hãng tin 9News đưa tin vụ việc tìm thấy vật nghi thuộc máy bay MH370, một cặp vợ chồng tìm thấy gói khăn ướt trên bãi biển ở Cervantes khi nó vẫn chưa được mở có logo của hãng hàng không Malaysia Airlines. Gói giấy ướt nhỏ này đã được gửi đến thủ đô Caberra của Australia để kiểm tra sau xem nó có thuộc chiếc may bay mất tích hay không. 

Phương Khanh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang