Máy bay Vietjet Air hạ cánh khẩn cấp vì tiếng động lạ

author 13:50 27/04/2015

(VietQ.vn) - Tiếng động lạ trên máy bay của hãng Vietjet Air khiến chuyến bay phải hạ cánh khẩn cấp để kiểm tra vào chiều tối ngày 25/4 vừa qua, trước đó, hãng Vietjet Air cũng gặp vài sự cố tương tự.

Theo tin tức đã đưa trên báo Người đưa tin, chiều 25/4, các hành khách lên máy bay Vietjet Air từ Buôn Ma Thuột về Hà Nội lúc 17h5' trong khi giờ bay thông báo là 16h50', sau đó gặp sự cố máy bay phải hạ cánh khẩn cấp,

Theo các hành khách trên máy bay, sau khi máy bay cất cánh, khi đang bay trên trời thì nghe thấy nhiều tiếng lạ từ máy bay phát ra. Sau khi hạ cánh máy bay, trong thời gian tại nhà ga Đà Nẵng, dù lúc đó là 18h30 tối nhưng mặc cho gần 200 khách ngồi chờ, phía Vietjet không hề có thêm lời xin lỗi hay giải thích gì về sự cố vừa gặp phải. Đại diện hàng không Vietjet đã xác nhận sự cố xảy ra đối với chuyến bay từ Buôn Ma Thuột về Hà Nội vào chiều tối 25/4. Theo vị đại diện này, ngay sau khi phát hiện trục trặc kỹ thuật, để đảm bảo an toàn cho hành khách, phi công đã tiến hành thông báo và cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để kiểm tra.

Hãng Vietjet Air nhiều lần gặp phải sự cố máy bay phải hạ cánh khẩn cấp

Hãng Vietjet Air nhiều lần gặp phải sự cố máy bay phải hạ cánh khẩn cấp

Vào lúc 21h25 ngày 25/3, một chuyến bay khác của hãng số hiệu VJ117 từ Đà Nẵng về TP HCM đột ngột phải dừng trên đường cất hạ cánh. Sân bay Tân Sơn Nhất phải đóng cửa đường băng để xử lý sự cố trong khoảng 30 phút. Trên máy bay, dù phi hành đoàn đã trấn an, nhiều hành khách vẫn tỏ ra lo lắng. Chuyến bay bị chậm hơn một giờ so với lịch trình đến ga hành khách.

Theo đại diện Vietjet Air, trong quá trình hạ cánh, máy bay VJ117 đã bị lỗi hệ thống phanh. Sau đó, tàu bay được kéo vào bãi đậu, không có hư hại, tất cả hành khách an toàn, theo báo VTC News.

Trước đó, chuyến bay kí hiệu VJ 161 đi Hà Nội – Sài Gòn của Hãng Hàng không Vietjet Air cất cánh lúc 15h 50' ngày 24/11 đã phải hạ cánh khẩn cấp chỉ sau 15 phút . Hãng Hàng không Vietjet Air dự kiến cất cánh lúc 14h45 ngày 24/11 (thời gian ghi trên vé), tuy nhiên, 15h50’, chuyến bay mới cất cánh vì lý do máy bay đến trễ.

Sau khi vừa cất cánh 15 phút, tiếp viên trưởng của chuyến bay thông báo tới hành khách: “Máy bay trở về Nội Bài vì lý do kỹ thuật”. Máy bay hạ cánh khẩn cấp trở lại sân bay Nội Bài lúc 16h20, theo Kinh doanh và Pháp luật.

Phương Khanh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang