'Soi' chiếc Mazda 3 thế hệ mới đẹp ‘long lanh’ chuẩn bị ra mắt

authorHòa Lê 15:44 12/11/2018

(VietQ.vn) - Mazda đã chính thức xác nhận phiên bản Mazda 3 hoàn toàn mới sẽ ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2018 diễn ra vào cuối tháng 11 tới đây.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Hãng Mazda đã chính thức xác nhận phiên bản Mazda 3 hoàn toàn mới sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2018 diễn ra vào cuối tháng 11 tới đây. Cùng với việc xác nhận thông tin trên, Mazda tiếp tục hé lộ thêm hình ảnh Mazda 3 mới với cả 2 phiên bản hatchback và sedan.

Mazda 3 thế hệ mới đẹp ‘long lanh’ chuẩn bị ra mắt có gì đặc biệt?

 Hình ảnh mới nhất về Mazda 3 hoàn toàn mới sẽ ra mắt cuối tháng 11 tới đây.

Dù chưa lộ diện hoàn toàn, hình ảnh trên cũng cho thấy Mazda 2020 thể hiện hướng đi già dặn hơn của ngôn ngữ thiết kế Kodo, vốn xuất hiện trên toàn bộ các mẫu xe của hãng trong 5 năm qua. Song song với thay đổi ngoại thất, hiệu năng vận hành của xe mới cũng sẽ tốt hơn so với hiện nay nhờ sự hiện diện của động cơ kích nổ hỗn hợp nhiên liệu bằng áp suất có kiểm soát SPCCI (Spark Controlled Compression Ignition) mà Mazda đặt tên là SkyActiv-X. Đây là “của lạ” ngay cả với ô tô động cơ nhiên liệu hóa thạch truyền thống.

Khác với động cơ xăng thông thường, vốn sử dụng hỗn hợp xăng-không khí và kích nổ bằng bugi đánh lửa, SkyActiv-X sẽ sử dụng phương thức gần giống với động cơ dầu diesel, khi đẩy áp suất buồng đốt tới ngưỡng khiến hỗn hợp nhiên liệu nóng tới mức tự cháy. Hệ quả là năng lượng sinh ra cao hơn 30% so với mô hình truyền thống cùng dung tích và số xy lanh (mà ở đây là so với động cơ xăng SkyActiv-G đang có mặt trên các xe Mazda hiện tại).

Mazda 3 thế hệ mới đẹp ‘long lanh’ chuẩn bị ra mắt có gì đặc biệt?

 Màu đỏ soul red crystal của xe Mazda3 là một trong những màu sắc được yêu thích nhất.

Một lợi thế khác của SkyActiv-X là thải ra ít khí CO2 hơn, thậm chí đủ để Mazda tự tin tuyên bố rằng SPCCI có thể giúp động cơ mới “sạch” hơn cả xe điện, bởi lượng CO2 sinh ra ít hơn khoảng 10% so với việc đốt than và xăng để sản xuất lượng điện đủ cho các dòng xe “xanh” vận hành.

Ước tính, một chiếc xe điện cỡ trung sẽ cần khoảng 20 kWh để di chuyển 100km, tương đương xả ra môi trường lượng CO2 khoảng 200g/km nếu nguồn điện đến từ than đá, và 156g/km nếu là từ xăng. 

Theo Mazda, sự xuất hiện của Mazda 3 lần này đánh dấu sự khởi đầu của một thế hệ ô tô Mazda hoàn toàn mới, mang đến những chiều hướng mới về niềm vui lái xe cho khách hàng trên toàn thế giới.

Hòa Lê (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang