MC Anh Tuấn làm giám đốc dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời - Sun Symphony Orchestra

author 13:27 21/09/2017

(VietQ.vn) - MC Anh Tuấn chính thức quay trở về đam mê âm nhạc từ bé của mình với vai trò Giám đốc điều hành dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời- Sun Symphony Orchestra.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh, ngày 20/9, tại Hà Nội, Hội đồng điều hành Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (Sun Symphony Orchestra - SSO)- đã chính thức ra mắt. Cũng tại đây, thông tin về việc một nhà hát Opera tại Hà Nội cũng được tiết lộ.

Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group (đơn vị tài trợ chính cho dàn nhạc), cho hay tập đoàn sẽ đầu tư xây dựng một nhà hát Opera. Hiện đã mời được kiến trúc sư nổi tiếng của Ý để thiết kế nhà hát.

 Nhà hát Opera Sydney, còn được gọi là Nhà hát Con Sò) là một công trình nhà hát tại thành phố Sydney, Úc. Ảnh: Travel Channel

 Nhà hát Opera Sydney, còn được gọi là Nhà hát Con Sò) là một công trình nhà hát tại thành phố Sydney, Úc. Ảnh: Travel Channel

“Chúng tôi đã thống nhất được với UBND TP. Hà Nội về địa điểm xây dựng nhà hát tại Quảng An, Tây Hồ. Hy vọng nhà hát sẽ trở thành một biểu tượng văn hóa, kiến trúc, một điểm đến văn hóa khi nhắc tới Hà Nội giống như nhà hát con sò ở Sydney (Opera Sydney)…”, ông Trường cho hay.

Được biết, Nhà hát Opera sẽ được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Renzo Piano, trong tương lai nhà hát sẽ gắn liền với tên tuổi dàn nhạc riêng của nhà hát là Sun Symphony Orchestra.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, Sun Symphony Orchestra (SSO) là dàn nhạc giao hưởng tư nhân do các doanh nhân và những người yêu âm nhạc cổ điển sáng lập, với sự bảo trợ của Sun Group theo hình thức phi lợi nhuận.

Mục tiêu của Sun Symphony Orchestra hướng đến xây dựng dàn nhạc tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, mang âm nhạc hàn lâm đến gần hơn với công chúng, đồng thời thu hút những tài năng âm nhạc cổ điển nước nhà, đưa nghệ thuật biểu diễn nhạc cổ điển Việt Nam hội nhập thế giới.

Sun Symphony Orchestra không chỉ là nơi phát triển những tài năng âm nhạc cổ điển Việt Nam mà sẽ đưa những nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới đến biểu diễn.

Giám đốc âm nhạc và nhạc trưởng của Sun Symphony Orchestra là ông Olivier Fabrice Ochanine - người đã xuất sắc vượt qua gần 120 nhạc trưởng từ 23 nước trên thế giới để giành giải nhất cuộc thi nhạc trưởng quốc tế Antal Dorati International Conducting Competition năm 2015 tại Budapest, Hungary.

Giám đốc âm nhạc và nhạc trưởng của Sun Symphony Orchestra - ông Olivier Fabrice Ochanine - Ảnh: V.V.Tuân (Tuổi trẻ)

Giám đốc âm nhạc và nhạc trưởng của Sun Symphony Orchestra - ông Olivier Fabrice Ochanine - Ảnh: V.V.Tuân (Tuổi trẻ)

Báo Dân trí đưa tin, MC Anh Tuấn là một trong 5 thành viên của Hội đồng, giữ vai trò là Giám đốc điều hành của dàn nhạc.

Tại buổi họp báo, MC Anh Tuấn xúc động chia sẻ, anh được đào tạo bài bản 17 năm chuyên ngành cello, nhưng do những khó khăn của các nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ khiến cho anh có những chuyển hướng sang nhiều công việc khác nhau, trong đó có công việc làm người dẫn chương trình tại Đài Truyền hình Việt Nam.

 MC Anh Tuấn đang sắp xếp công việc dẫn chương trình để đảm nhận vị trí giám đốc điều hành Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời. Ảnh: Dân trí

 MC Anh Tuấn đang sắp xếp công việc dẫn chương trình để đảm nhận vị trí giám đốc điều hành Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời. Ảnh: Dân trí

“Vì cuộc sống, tôi rẽ ngang sang nghề khác. Khi tôi quyết định không theo nghề mà mình được đào tạo, bố tôi rất buồn. Bây giờ, sau 20 năm, tôi lại được quay lại với nghề, đó là hạnh phúc rất lớn với tôi. Cuối cùng, tôi cũng làm được điều mà mình luôn đau đáu và điều mà bố tôi mong ước”, MC Anh Tuấn rơm rớm nước mắt hướng về người cha của mình ngay trong khán phòng.

Khởi nghiệp âm nhạc: Nguyễn Bảo Khánh lại 'gây bão' khi chơi nhạc Rock trên đàn organ

Khi được hỏi về việc sẽ phải sắp xếp công việc dẫn chương trình như thế nào để đảm nhận tốt vai trò Giám đốc điều hành Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời, Anh Tuấn cho biết: "Gần đây tôi đã rất ít dẫn chương trình rồi, và tôi đang muốn hướng mình đến âm nhạc, quay lại với cái nôi của mình. Trong những ngày vừa qua, tôi ngủ rất ít để cố gắng chuẩn bị cho tất cả việc này. Chúng tôi cũng đặt ra quyết tâm nhất định như thế để làm thật tốt".

Nam MC kỳ cựu của các chương trình âm nhạc Đài Truyền hình Việt Nam cũng chia sẻ, có thể bên cạnh vai trò điều hành, anh sẽ tham gia thi tuyển vào dàn nhạc để chơi nhạc với vai trò là một nhạc công. Trước mắt, MC Anh Tuấn đã từ chối nhiều công việc, vai trò khác để đảm bảo tốt công việc điều hành Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời.

Ánh Ngân (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang