MC Phan Anh chính thức lên tiếng về lùm xùm 'đấu tố' trên VTV

author 09:09 31/05/2016

(VietQ.vn) - 'Chị Tạ Bích Loan là người tôi hâm mộ từ lâu. Còn nhà báo Hồng Thanh Quang là người giúp tôi tự tin với con đường mình chọn'- MC Phan Anh nói.

Sự kiện: Ngôi sao

Như đã đưa tin, cư dân mạng đang dậy sóng trước clip MC Phan Anh bị 'đấu tố' trên sóng truyền hình VTV. Nhiều người cho rằng trong clip này, Phan Anh đã bị những khách mời có mặt và cả MC của chương trình là nhà báo Tạ Bích Loan 'chèn ép'. Tuy nhiên, lên tiếng về điều này, MC Phan Anh nói rằng anh không giận hai nhà báo Tạ Bích Loan và Hồng Thanh Quang- hai người được cư dân mạng 'ném đá' nhiều nhất về thái độ và cách thảo luận trong cuộc trò chuyện. 

 MC Phan Anh không giận nhà báo Tạ Bích Loan. Ảnh chụp màn hình

Trên trang cá nhân, MC Phan Anh viết: 

'Gửi những người bạn,
Ngày hôm nay, tất cả các bạn phóng viên gọi điện đề nghị phỏng vấn, tôi đều đáp rằng: "60 phút đã khép lại, mình đang đưa gia đình đi nghỉ hè! Những điều mình muốn nói thì đã chia sẻ, còn báo chí lề phải đăng đến đâu thì trên chương trình mọi người đã thấy!".
Tôi không có ý định nói thêm điều gì! Tuy nhiên sau khi cân nhắc rất kỹ, dù cũng không thể dám chắc hiệu quả đến đâu, tôi xin phép được đưa một số thông tin:
1. Tôi được biên tập mời đến để tham gia trò chuyện về chủ đề mạng xã hội. Tất cả những gì tôi biết là như vậy, và tôi không nhận được kịch bản nào. Anh Hoàng Minh Trí nói các khách mời đã được gửi kịch bản thì đây là chia sẻ của anh Trí mà thôi!
2. Các khách mời cùng MC có tranh thủ cà phê, gặp nhau trước lúc ghi hình, trò chuyện ngoài lề rất vui vẻ và được nhắn nhủ rằng phải tranh luận rôm rả. Tất cả đều cười và nhất trí.
3. Chương trình diễn ra trong khoảng 2 tiếng và được biên tập, cắt gọt cho phù hợp với thời lượng phát sóng.
4. Sau khi kết thúc, mọi người đều nói cười và chụp hình cùng nhau, cùng khán giả.
5. Chị Tạ Bích Loan là người tôi hâm mộ từ lâu. Tôi quý chị và tôi tin chị cũng mến mình. Còn trong chương trình, tôi nghĩ chuyện nào đi chuyện đó, và tôi hoàn toàn không cảm thấy giận dữ gì. Chị có hỏi tôi: em thấy điều gì nhạy cảm, không tốt cho em thì nói nhé! Tôi đáp: không ạ! Em chia sẻ những điều mình nghĩ. Đúng hay sai là do quan điểm của mọi người. Sau đó, chị nhờ tôi nói một vài cảm xúc của mình về "Giai điệu tự hào", và nói thêm: "Em làm chị bất ngờ, chị nghĩ em chỉ là Entertainer thôi". Sau đó về, chúng tôi trở thành bạn trên facebook, nói chuyện rất thoải mái, và chị còn nhắn bữa nào tham gia các chương trình khác.
6. Nhà báo Hồng Thanh Quang là người giúp tôi tự tin với con đường mình chọn vì cách đây 10 năm, sau khi làm "Trò chuyện cuối tuần", anh bảo: anh nể em, em đã làm anh nói những điều anh nghĩ mình sẽ không chia sẻ. Khi tôi viết Format Sao Online ban đầu, người chúng tôi mời chính là anh Quang. Anh đã đưa nhiều góp ý thiết thực rồi nói tôi tự làm MC đi. Anh tin tôi làm tốt.
Khi chương trình diễn ra, đúng là tôi có bất ngờ, nhưng tôi tôn trọng luận điểm của anh ấy. Gần cuối cuộc tranh luận, anh có nói: tôi tin Phan Anh và rất tán thành một ý: "việc khi nào chúng ta còn chia sẻ, nói nhiều về những chuyện tiêu cực đấy là chuyện bình thường. Đến khi, có một việc tích cực mà mọi người bị shock, phải chia sẻ ầm ầm, đó mới là lo ngại, đáng báo động".
Sau đó, chúng tôi cũng kết bạn trên facebook và nói chuyện qua lạI.
7. Chương trình phát sóng trên VTV1 vào tối thứ 6, tôi không xem, chỉ thấy vài người có nhắn lại. Chương trình phát lại trên VTV6 vào tối thứ 7, tôi có đăng tấm hình trên face hỏi mọi người có xem không và nhận được phản hồi nhiều hơn nhưng chủ yếu là một bộ phận facebooker lạ vào thoá mạ. Cho đến sáng nay, tôi thức dậy thì choáng váng với sự chia sẻ của cộng đồng mạng!

Tôi xin nhắc lại cho rõ với một bộ phận bất đồng chính kiến:
- hiểu thế nào là do các bạn, nhưng tôi không khẳng định chuyện đúng/sai của clip cá chết.
- tôi vẫn giữ bài đăng của mình trên facebook và không bao giờ xoá.
- khi Sở TNMT có công văn giải thích, tôi đã chia sẻ chuyện này và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc minh bạch thông tin, làm rõ đúng sai.
- chưa có một cơ quan quản lý hay đơn vị báo chí chính thống nào xử phạt, hay khẳng định về clip cá chết là dàn dựng.
Cuối cùng, cho những người bạn: thêm một lần nữa cám ơn vì đã không im lặng! Có chia sẻ ấm lòng đến mức khoé mắt mình cay! Nhưng xin đừng khoác lên mình tấm áo quá rộng. Mình thực hiện quyền bình thường của một công dân, mình chỉ mong con cháu chúng ta được sống trong một môi trường sạch!
Và người với người, sống để yêu nhau <3
P/s: Tuy nhiên yêu có trách nhiệm, yêu tỉnh táo các bạn tôi nhé, vì có lúc yêu nhau như thế bằng mười hại nhau đấy ạ!'. 

Nhiều cư dân mạng tham gia bình luận về sự việc này. Đa phần ủng hộ MC Phan Anh vì đã mạnh dạn, quyết liệt bảo vệ quyền lợi của công dân: 

Ảnh chụp màn hình.  

 

Giới chuyên môn phân tích về chương trình 'đấu tố' MC Phan Anh (VietQ.vn)- 'Sau khi xem thì tôi nghĩ tên chương trình nên đổi thành 60 phút đóng'- ông trùm hoa hậu Mã Siêu nói về '60 phút mở' được cho là đã đấu tố MC Phan Anh.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang