Mẹ chồng, con dâu lột quần, đốt 'vùng kín' nữ hàng xóm giữa Hà Nội

author 19:04 18/03/2016

(VietQ.vn) - Mâu thuẫn đất đai, 2 gia đình xảy ra cãi vã. Đỉnh điểm là 3 người của 1 gia đình phải nhận án tù vì lột quần, đốt "vùng kín" nạn nhân giữa đường.

Bị cáo Đàm Thị Thư (SN 1960, trú tại thôn Sơn Đoài, xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và hàng xóm là chị Đàm Thị Phượng (SN 1974) vốn có mâu thuẫn về chuyện tranh chấp đất đai. 

Mẹ chồng, con dâu lột quần, đốt 'vùng kín' nữ hàng xóm giữa đườngMẹ chồng, con dâu lột quần, đốt 'vùng kín' nữ hàng xóm giữa đường

Tại phiên tòa sơ thẩm vào tháng 10/2015, bị cáo Thư trình bày, mình không tụt quần, làm nhục, không đánh và đốt vào vùng kín của chị Phượng. Các con dâu của bị cáo không tham gia giằng co với chị Phượng. Bị cáo Thư chỉ thừa nhận chỉ một mình bà ta giằng co với người hàng xóm. Tuy nhiên, bị cáo Thư phủ nhận việc gây thương tích và làm nhục người khác.

Theo bị cáo Thư, do chị Phượng chửi bới nên bị cáo đuổi theo và nắm lấy xe đạp khiến chị này ngã. Người hàng xóm đã lăn ra đường và kêu gào. Khi chị Phượng ngã xuống đường, bị cáo Thư đã xông vào giằng co kéo tay chị Phượng đang giữ cạp quần. Việc chuẩn bị nhúm rơm, bị cáo Thư cho biết là để đốt vía khi khách mua hàng chứ không nhằm mục đích đốt chị Phượng.

Bản án sơ thẩm cũng ghi nhận lời khai của nhiều nhân chứng cho rằng, có việc ba mẹ con bị cáo Thư đã hành hung và làm nhục chị Phượng. Theo lời nhân chứng trong bản án sơ thẩm, họ chứng kiến việc Thúy An giữ chân để mẹ chồng tụt quần hàng xóm. Và mẹ con bà Thư còn dùng rơm đốt vào "vùng kín" của nạn nhân.

Theo nhận định của tòa cấp sơ thẩm, hành vi của ba mẹ con bị cáo Thư đã cấu thành tội Làm nhục người khác. Trong vụ án này, bị hại là chị Đàm Thị Phượng cũng có một phần lỗi do xuất phát từ mâu thuẫn đất đai giữa hai gia đình từ trước nên bị hại có lời lẽ chửi bới xúc phạm bị cáo Thư dẫn đến hành vi phạm tội của các bị cáo.

Do vậy tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt Thư 15 tháng tù, Tám 9 tháng tù và An 6 tháng tù, đồng thời phải bồi thường hơn 18 triệu đồng cho chị Phượng.

Sau phiên tòa sơ thẩm, 3 bị cáo kháng cáo kêu oan và cho rằng mình không phạm tội.

Sáng 18/3, TAND Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xem xét đơn kháng án của 3 bị cáo. Tuy nhiên, do vắng mặt nhiều nhân chứng của vụ án, chủ tọa phiên tòa quyết định hoãn xử.

Theo VOV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang