Bị mẹ ép uống 30 viên thuốc chữa hoang tưởng, con nói nhảm liên hồi

author 17:52 28/10/2015

(VietQ.vn) - Ám ảnh có người giết hại, người mẹ ép con trai 10 tuổi uống 30 viên thuốc dùng để điều trị bệnh hoang tưởng khiến bé rơi vào tình trạng nguy kịch.

Cháu được người nhà đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong trạng thái li bì, kích thích, gọi hỏi đáp ứng kém.

Sự việc đáng tiếc xảy ra với cháu Trần Long Hải (10 tuổi, Hà Nội) sáng 20/10.

Sau khi bị mẹ ép uống 20 viên Olanzapin, 10 viên Flunarizine (loại thuốc mẹ cháu đang điều trị bệnh hoang tưởng, tác dụng trên hệ thống thần kinh trung ương), bé Hải chống cự và có nhổ ra một ít thuốc. 2 giờ sau, gia đình thấy cháu gào khóc, nói lảm nhảm và sau đó ngủ li bì. Gia đình đánh thức không thấy cháu nên đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Trung ương.

Mẹ ép uống thuốc chữa hoang tưởng, con nói nhảm liên hồiCháu bé 10 tuổi nói lảm nhảm liên tục vì mẹ ép uống thuốc chữa hoang tưởng. Ảnh minh họa

Tại khoa Cấp cứu chống độc, bé Hải nhanh chóng được các bác sĩ tiến hành rửa dạ dày, cho uống than hoạt tính, truyền dịch tích cực kết hợp với lợi tiểu đường tĩnh mạch. Tình trạng cháu cải thiện nhanh chóng và sau 36 giờ sau khi nhập viện cháu đã tỉnh táo, tiếp xúc và hợp tác với mọi người như bình thường. Ngày 22/10 khi tình trạng sức khỏe đã ổn định, cháu được ra viện về với gia đình.

Đây là một trường hợp trẻ em bị ngộ độc thuốc hướng thần do mẹ bị bệnh hoang tưởng gây nên. Theo gia đình cháu bé kể lại, người mẹ 40 tuổi có tiền sử bị bệnh hoang tưởng và phải uống thuốc đã 3 năm nay. Gần đây, tình trạng sức khỏe của người mẹ tiến triển tốt hơn nhưng vẫn chưa hoàn toàn bình phục.

Qua trường hợp đáng tiếc này, các bác sĩ khuyến cáo, với bệnh nhân tâm thần, cần được quản lý và theo dõi tại các đơn vị chuyên khoa. Bệnh nhân tâm thần  khi trở về cộng đồng cần có sự giám sát chặt chẽ của gia đình và cũng như xã hội; thuốc hướng thần cần được bảo quản chặt chẽ để tránh trẻ tiếp xúc với thuốc.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang