Media Mart nói gì khi bị tố lừa bán cho khách hàng điều hòa cũ?

author 19:18 02/06/2015

(VietQ.vn) - Media Mart lí giải, các sản phẩm điện lạnh như điều hòa khác với các sản phẩm công nghệ là có thể sản xuất từ các năm trước nhưng chế độ bảo hành sẽ tính từ ngày mua.

Khách hàng nghi ngờ Media Mart bán hàng cũ?

Anh Cường ở Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, ngày 28/5, anh có mua một chiếc điều hòa hãng Media tại siêu thị điện máy Media Mart trên đường Phạm Hùng, Hà Nội với giá 5.990.000 đồng.

Điều hòa Media Mart

Media Mart lên tiếng vụ khách hàng tố bán máy điều hòa cũ. Trong ảnh là Media Mart Mỹ Đình

Chiều cùng ngày, anh Cường kiểm tra lại chiếc điều hòa này thì thấy tem trên máy ghi ngày sản xuất là ngày 3/4/2013, tức là tính đến hiện tại đã hơn 2 năm.

Nghi ngờ siêu thị điện máy Media Mart bán cho mình điều hòa cũ hoặc hàng tồn kho, chiều ngày hôm sau (29/5), anh Cường đến khu vực trưng bày để xem lại mẫu thì nhân viên ở đây cho biết, loại điều hòa anh mới mua đã hết hàng.

Xem lại các mẫu điều hòa trưng bày, anh Cường nhận thấy hầu hết các sản phẩm đều có ngày sản xuất là cuối năm 2014.

Tại phòng chăm sóc khách hàng của siêu thị Media Mart, nhân viên ở đây cho biết, thông thường máy lưu kho ở cửa hàng khoảng từ 5 - 6 tháng.

Còn như trường hợp của anh Cường, chiếc điều hòa đã sản xuất cách đây 2 năm, nhân viên trấn an rằng, “chủ yếu là chế độ bảo hành chứ ngày tháng sản xuất không quan trọng lắm”.

Sau khi nghe anh Cường phản ánh, nhân viên ở đây hứa ngay ngày 30/5 sẽ cho người đến kiểm tra chiếc điều hòa.

Tuy nhiên, anh chờ cả ngày không thấy nhân viên của Media Mart đến và cũng không hề có cuộc điện thoại nào báo lại về sự trễ hẹn trên.

Ngày hôm sau (31/5), anh Cường tiếp tục phản ánh lại với bộ phận chăm sóc khách hàng của Media Mart về việc tại sao không cho người đến kiểm tra như đã hứa thì nhân viên chăm sóc khách hàng hẹn sẽ đến kiểm tra lại vào ngày thứ 2 (1/6).

Nhưng cả ngày thứ 2, nhân viên của Media Mart không đến và không gọi điện lại cho anh.

Ngày sản xuất không quan trọng bằng chế độ bảo hành?

Trao đổi với báo chí vào chiều 2/6, đại diện siêu thị điện máy Media Mart cho biết, đã nhận được phản ánh của anh Cường.

Tuy nhiên, do đang trong mùa nắng nóng, lượng khách mua điều hòa đông quá nên trong vài ngày qua, nhân viên chưa xuống kiểm tra lại được.

Đến sáng nay, nhân viên kỹ thuật của siêu thị đã xuống kiểm tra và làm việc với khách hàng.

"Sau khi kiểm tra, chúng tôi khẳng định đây là sản phẩm điều hòa mới 100%. Nếu khách hàng không hài lòng với sản phẩm thì chúng tôi sẽ hoàn trả lại tiền cho khách, bởi trong kho của siêu thị, model điều hòa này của Media đã hết hàng hoàn toàn. Trong trường hợp khách hàng muốn đổi sang dùng sản phẩm khác thì chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ tối đa để đổi cho khách. Tuy nhiên, khách hàng này cho biết sẽ suy nghĩ và báo lại sau", đại diện Media Mart nói.

Điều hòa Media Mart

Chiếc điều hòa Media mà anh Cường mua ở Media Mart sản xuất từ năm 2013.

Về phản ánh của anh Cường xung quanh việc thấy băng dính dán chằng chịt một số nơi, góc cạnh của chiếc điều hòa, đại diện Media Mart cho hay, đây là do siêu thị dán các đề can quảng cáo về khuyến mãi, giảm giá lên sản phẩm chứ không phải hàng cũ.

Đồng thời, đại diện Media Mart cũng khẳng định, về bảo hành sản phẩm điện lạnh, điện máy khác với sản phẩm công nghệ.

"Sản phẩm có thể sản xuất từ trước đó khá lâu nhưng chế độ bảo hành sẽ được tính từ ngày mua. Các hãng và bên siêu thị chúng tôi đều làm với nhau là như vậy", đại diện Media Mart khẳng định.

Liên lạc với chủ nhân chiếc điều hòa trên, anh Cường cũng xác nhận trưa ngày 2/6, nhân viên Media Mart đã đến làm việc với anh. Tuy nhiên, theo anh Cường, nhân viên Media Mart đến là do buổi sáng anh đã chủ động gọi đến bộ phận chăm sóc khách hàng. "Còn không thì chưa chắc họ đã đến", anh Cường phản ánh. 

Anh Cường cho hay, anh vẫn chưa quyết định sẽ yêu cầu siêu thị hoàn lại tiền hay đổi điều hòa khác.

"Tôi cũng đã phản ánh đến nhân viên rằng, chiếc điều hòa nhiều khi hoạt động không bình thường, có lúc để 30 độ thì lạnh buốt nhưng có lúc để 20 độ lại nóng, ngoài ra, cục nóng của điều hòa kêu to. Có thể do cánh quạt trước đó bị dũa nên lệch trục, quay không đều. Nhân viên của siêu thị có ghi nhận và khuyên tôi sử dụng thêm một thời gian, sau đó kiểm tra lại", anh Cường nói thêm.

Hoàng Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang