Mẹo đơn giản giúp sạc pin điện thoại nhanh đầy và dùng lâu hết

authorHoài Thư 16:37 01/11/2018

(VietQ.vn) - Làm thế nào để đẩy nhanh quá trình sạc pin cho điện thoại và dùng pin lâu hết là câu hỏi được hầu hết người dùng quan tâm.

Cách giúp sạc smartphone mau đầy pin

Sử dụng bộ sạc với ampe cao hơn là một trong những cách giúp sạc smartphone nhanh đầy pin. Trên thực tế, không phải bộ sạc nào cũng giống nhau. iPhone đi kèm với bộ sạc 5 volt/1 ampe trong khi iPad là 5 volt/2,4 ampe. Do đó, dùng sạc iPad cho iPhone sẽ nhanh đầy pin hơn. Một số đời iPhone cũ không thể chịu được dòng điện 1 ampe trở lên, tuy nhiên ở một số đời như iPhone 6 có thể tải được 1,6 ampe.

‘Mẹo’ đơn giản giúp sạc pin điện thoại nhanh đầy và dùng lâu hết

 Sử dụng bộ sạc iPad có thể giúp một số dòng iPhone mới nhanh đầy pin.

Ngoài ra, thiết bị của bạn chỉ cho phép dòng điện đi qua trong khoảng cường độ mà máy chịu được nên người dùng không cần lo lắng điện thoại bị quá tải hay hỏng hóc, miễn bạn dùng bộ sạc chất lượng.

Theo một số thử nghiệm do Macrumors thực hiện, những thế hệ iPhone mới như iPhone X có thể sạc từ 0 đến 72% chỉ trong 1h khi dùng loại sạc mới dành cho iPad. Trong khi nếu sử dụng loại sạc dành cho iPhone, con số này chỉ đạt 39% với cùng khoảng thời gian sạc.

Sử dụng ổ cắm điện thay vì cổng USB cũng là một trong những cách giúp sạc điện thoại nhanh đầy. Bởi, dòng điện qua cổng USB có cường độ thấp hơn so với ổ cắm điện, vì thế chiếc điện thoại của bạn sẽ lâu đầy pin hơn. Vì thế, nếu có thể, hãy lựa chọn cách sạc pin thông qua ổ cắm điện.

Làm gì để điện thoại lâu hết pin?

Khi Apple ra mắt hệ điều hành di động iOS 9, đã tích hợp tính năng thực sự tuyệt vời - Low Power Mode (LPM). Khi pin của iPhone giảm xuống đến 20%, chế độ LPM tự động được kích hoạt nếu người dùng chấp nhận. Chế độ LPM có thể giúp tiết kiệm pin thêm tối đa 3 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên, chế độ này sẽ làm chậm tốc độ xử lý của iPhone và không tải về các tin nhắn mới, cũng như không làm mới các ứng dụng chạy ngầm.

‘Mẹo’ đơn giản giúp sạc pin điện thoại nhanh đầy và dùng lâu hết

 Chế độ LPM có thể giúp bạn tiết kiệm pin thêm tối đa 3 tiếng mỗi ngày.

Vì vậy, có thể người dùng chỉ muốn sử dụng chế độ này khi pin sắp hết. Nói cách khác, người dùng sẽ không sử dụng chế độ LPM khi pin sạc đầy hoặc vẫn còn trong mức từ 20-100% pin. Để sử dụng chế độ Low Power Mode, bạn cần kích hoạt chúng, điều này thực sự đơn giản: Settings>>Battery và bật Low Power Mode.

Để sử dụng chế độ Low Power Mode, bạn cần kích hoạt chúng, điều này thực sự đơn giản: Settings>>Battery và bật Low Power Mode.

Nếu điện thoại của bạn không có chế độ Low Power Mode hoặc sử dụng điện thoại Android, bạn có thể tự thiết lập chế độ đó khi pin yếu, bằng cách giảm độ sáng màn hình, tắt kết nối WiFi và Bluetooth. Không bật GPS khi bạn thực sự cần chúng, và chỉ sử dụng điện thoại gọi điện.

Hoài Thư (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang