Mẹo giúp bạn ngủ ngon như em bé

author 07:35 19/10/2014

(VietQ.vn) - Thế giới ngày này có quá nhiều căng thẳng và con người rất bận rộn không có đủ thời gian nghỉ ngơi, do đó hiện tượng rối loạn giấc ngủ trở nên phổ biến, vì vậy bạn cần có một số mẹo giúp bạn ngủ ngon như em bé.

Cũng như chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục rất quan trọng để giữ sức khỏe, giấc ngủ đảm bảo cho cơ thể bạn được nghỉ ngơi hợp lý và trẻ hóa. Dưới đây là một số mẹo giúp một giấc ngủ ngon như em bé:

Ngủ theo khung giờ cố định:

Đi ngủ vào khung giờ cố định rất quan trọng. Điều này không có nghĩa là phải đi ngủ cùng một thời điểm mỗi ngày, nhưng nếu ngủ theo khung giờ cố định mỗi ngày, đảm bảo bạn sẽ có giấc ngủ ngon.

Đừng ngủ ngay sau khi ăn tối:

Ngoài việc giữ bóng tối, hãy chắc chắn rằng bạn đi ngủ sau khi ăn tối ít nhất 2 tiếng. Nếu bạn ăn no trước khi đi ngủ dạ dày của bạn sẽ làm việc rất vất vả. 

Rửa mặt và rửa chân trước khi ngủ: 

Rửa mặt và chân trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn. Ảnh minh họa

Rửa mặt và chân trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn. Ảnh minh họa

Tắm vòi sen là một ý tưởng tuyệt vời trước khi đi ngủ, vì nó giúp bạn thư giãn, nhưng điều này cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy, vì vậy bạn hãy rửa mặt và chân trước khi chui vào chăn. Rửa mặt và chân cũng có thể coi là rửa sạch căng thăng trong ngày bạn gặp phải.

Thức dậy cùng thời điểm:

Cũng giống như ngủ theo khung giờ cố định, rất tốt nếu bạn thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Nếu bạn ngủ ngon thì không cần phải đặt báo thức để dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Hãy cố gắng duy trì cả trong những ngày cuối tuần. 

Tập thể dục buổi tối:

Được khuyến khích để bắt đầu một ngày mới, tập thể dục cũng làm cho tinh thần sảng khoái để làm việc vào buổi tối. Bằng cách này, bạn có thể giải tỏa căng thẳng trong ngày giảm kha khá calo. Điều này sẽ làm tan mệt mỏi đảm bảo cho bạn có giấc ngủ ngon. 

Đừng mang theo một cuốn sách khi đi ngủ:

Bạn sẽ ngủ ngon hơn khi không đọc sách trên giường. Ảnh minh họa

Bạn sẽ ngủ ngon hơn khi không đọc sách trên giường. Ảnh minh họa

Nhiều người của thói quen đọc sách trước khi đi ngủ, nhưng điều này có thể khiến bạn ngủ muộn hơn. Hãy đọc xong trên ghế và không đem theo sách khi đi ngủ.

Ngủ trong phòng tối: 

Nếu bạn là người cần phải có ánh sáng vào ban đêm, hãy phá vỡ thói quen này thay vào đó bạn có thể bật đèn ngủ ở phòng khác. Phòng ngủ của bạn không nên có bất kỳ ánh sáng nào sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. 

Không có âm nhạc:

Cũng giống việc bạn mang sách ra khỏi giường, hãy đảm bảo rằng iPod cũng không ở trên giường. Ngoài làm xáo trộn giấc ngủ của bạn, nghe nhạc trên giường cũng không tốt cho sức khỏe. 

Thu dọn giường của bạn: 

Rửa mặt và chân trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn. Ảnh minh họa

Giường của bạn chỉ nên có chăn, gôi và ga phục vụ cho giấc ngủ ngon. Ảnh minh họa

Đồ đạc trên giường cũng chịu trách nhiệm về chất lượng giấc ngủ của bạn. Hãy chắc chắn rằng giường của bạn thoải mái và chỉ có những thứ cơ bản cho giấc ngủ như gối, ga và chăn, những thứ khác nên được cất đi. 

Tránh xa caffeine:

Thực hiện theo một chế độ ăn uống lành mạnh và đảm bảo rằng bạn không uống cà phê vì nó làm rối loạn chu kỳ giấc ngủ của bạn.

Quỳnh Trang


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang