Máy bay MH370 ở nam Ấn Độ Dương?

author 21:57 24/03/2014

21h tối 24/3, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho hay ông đã thông báo tới thân nhân 239 người trên chuyến bay MH370 rằng chiếc Boeing 777-200 đã rơi ở nam Ấn Độ Dương.

"Đó là một khu vực xa xôi, rất xa so với bất cứ vùng đất liền nào. Vì thế, với nỗi buồn và tiếc nuối vô hạn, tôi phải thông báo với mọi người rằng, theo dữ liệu mới này, chuyến bay MH370 đã kết thúc tại nam Ấn Độ Dương", AFP dẫn lời ông Razak trong một cuộc họp báo lúc 22h tại Kualar Lumpur (tức 21h tại Hà Nội).

Tuyên bố này dường như đã dập tắt hy vọng về việc có người sống sót sau khi chiếc phi cơ mất tích hôm 8/3.  

Theo Thủ tướng Malaysia, dựa trên phân tích mới của Chi nhánh Điều tra tai nạn Hàng không nước Anh và công ty vệ tinh Inmarsat (Anh), có thể kết luận rằng MH370 đã bay dọc hành lang phía nam và vị trí cuối cùng của nó là ở giữa Ấn Độ Dương và phía tây thành phố Perth của Australia.

Trước cuộc họp báo của Thủ tướng, Hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) được cho là đã thông báo với thân nhân của những mất tích cùng MH370 rằng, chiếc phi cơ rơi ở Ấn Độ Dương và không ai sống sót. "Malaysia Airlines rất tiếc khi chúng tôi phải cho rằng chuyến bay MH370 đã mất tích và không còn ai trên khoang sống sót", BBC dẫn thông báo trong tin nhắn của MAS gửi tới các thân nhân.

Theo VNE

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang