MH370: Malaysia vẫn hy vọng tìm được người sống sót!

author 07:43 30/03/2014

Ba tuần sau khi chiếc máy bay Boeing 777, số hiệu MH 370 của Malaysia Airlines mất tích một cách bí ẩn trên vùng biển nam Ấn Độ Dương, hôm nay 29/3 tại Kuala Lumpur, Bộ trưởng Giao thông Malaysia hứa tiếp tục tìm kiếm để tìm những người may ra còn sống sót trong chuyến bay.

                               Bộ trưởng Giao thông Malaysia.

Từ khi chuyến bay MH 370 biến mất cùng 239 hành khách và phi hành hôm 8/3 đến nay gần như ngày nào Bộ trưởng Giao thông Hishammuddin Hussein cũng có mặt tại cuộc họp báo thông tin về việc tìm kiếm.

Trong cuộc họp báo hôm nay một lần nữa Bộ trưởng Giao thông Malaysia gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân của chuyến bay mất tích, đồng thời ông cũng tuyên bố với báo chí rằng “dù là cơ may còn rất nhỏ... chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm những người có thể còn sống sót”.

Sau hơn hai tuần tìm kiếm ở nhiều hướng khác nhau, hôm 25/3 Malaysia chính thức thông báo chiếc máy bay MH370 đã đâm xuống Ấn Độ Dương. Kết luận này mới chỉ dựa trên những phân tích từ các dữ liệu của một công ty vệ tinh Anh, cho đến giờ vẫn chưa hề có một bằng chứng cụ thể nào để khẳng định kịch bản thảm họa đó.

Bộ trưởng Hussein, được xem là phát ngôn viên của chính phủ Malaysia trong vụ này, cho hay “chừng nào còn một chút cơ may tìm thấy người sống sót, chúng tôi sẽ cầu nguyện và chúng tôi sẽ làm tất cả những gì cần thiết.”

Trong khi đó, 11 máy bay của 6 nước, gồm Úc, Trung Quốc, Nhật Bản, New Zeland, Hàn Quốc, Mỹ, hôm qua bắt đầu tìm kiếm trong vùng biển cách bờ tây nước Úc 1.100 km. Những ngày qua, vệ tinh của một số nước như Pháp, Thái Lan, Nhật Bản ...đã phát hiện hàng trăm vật thể trôi nổi trong khu vực được xác định là vùng lâm nạn của MH370. Tuy nhiên các đội tìm kiếm chưa có được một bằng chứng gì trong tay có thể khẳng định các vật thể trên là của máy bay MH370.

Những cố gắng của chính quyền Malaysia trong vụ điều tra, tìm kiếm máy bay mất tích tuy nhiên vẫn không thỏa mãn được thân nhân các hành khách Trung Quốc có mặt trên máy bay. Nghi ngờ phía Malaysia che giấu thông tin, họ đề nghị Bắc Kinh tiến hành điều tra riêng về vụ mất tích máy bay.

Theo Dân trí

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang