Mì xào rau củ: Ngon mà không... ngán
Ấm áp ngày đông với món ngon cuối tuần
Món ngon cho ngày mưa lạnh
Mẹo làm kim chi ngon
Ngon miệng cùng chả cốm tôm thịt
Nguyên liệu
150g mì gạo khô (phở khô hoặc hủ tiếu khô).
3 cây cải (hoặc một loại rau khác mà bạn thích).
3 bìa đậu phụ cỡ lớn.
1 thìa súp dầu vừng.
1 thìa cà phê vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ).
3-4 thìa súp xì dầu.
Hành, tương ớt, chanh (tùy thích).
Một chút dầu ăn.
Cách làm
Rau rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo.
Mì luộc chín, xối nước lạnh cho khỏi dính và để ráo.
Đậu phụ cắt miếng thật mỏng, rán vàng hai mặt rồi vớt ra.
Sau khi vớt đậu phụ ra, cho hành vào chảo phi vàng với 1 thìa dầu ăn.
Để chảo thật nóng và cho mì vào đảo nhanh.
Nếu thích mì giòn, bạn có thể cho thêm chút dầu và để lửa to.
Nêm 2 thìa xì dầu vào mì, đảo đều cho mì ngấm xì dầu.
Lấy mì ra đĩa và cho rau cải vào xào với chút dầu ăn và xì dầu còn lại.
Bạn nhớ để lửa to, đảo nhanh để cải xanh và giòn nhé!
Cuối cùng bạn cho mì, đậu phụ vào lại chảo cùng với rau cải; nêm dầu vừng và đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp (bạn có thể cho chút dầu hào chay nếu thích).
Cho mì xào ra đĩa, rắc vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ) lên trên. Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm tương ớt và vài giọt chanh trước khi ăn.
Với mì xào chay, ta có thể cảm nhận rõ hơn vị ngọt mà thanh của rau, vị béo mềm của mì quyện vị thơm của dầu vừng |
Trình bày
Với mì xào chay, ta có thể cảm nhận rõ hơn vị ngọt mà thanh của rau, vị béo mềm của mì quyện vị thơm của dầu vừng.
Gia Bảo