Microsoft ra mắt mẫu bàn phím 3 trong 1

author 07:12 17/05/2014

Microsoft đang nghiên cứu chế tạo một loại bàn phím có khả năng nhận biết các thao tác cử chỉ của người sử dụng nhằm biến bàn phím truyền thống thành một thiết bị đa năng 3-trong-1.

 

Theo một tài liệu mới được Microsoft xuất bản, hãng phần mềm Mỹ đang thử nghiệm một mẫu bàn phím có thiết kế giống như bàn phím thông thường nhưng được bổ sung khả năng hỗ trợ điều khiển bằng các động tác cơ thể.

mẫu bàn phím mới của Microsoft

 Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

 

Microsoft đã tiến hành thử nghiệm trên một chiếc bàn phím của Apple được trang bị một loạt các cảm biến khoảng cách giao tiếp qua hồng ngoại bố trí ở bên trên key cap. Ngoài ra bàn phím không cần tới bất kì cảm biến ngoài nào khác. Kết quả cho ra là một chiếc bàn phím với khả năng nhận diện động tác cơ thể tương tự như Leap Motion. Bàn phím có thể hỗ trợ các thao tác như zoom nhúm ngón tay, vuốt... 

 
Gần đây,loại bàn phím 3 trong 1 đã được Microsoft giới thiệu tại Hội thảo Tương tác Con người và Máy tính tổ chức tại Toronto, Canada. Được trang bị tới 64 cảm biến dọc theo các phím bấm, mẫu bàn phím của Microsoft có thể nhận biết chuyển động của bàn tay kể cả trên không lẫn trên phím. Khả năng này khiến cho bàn phím có thể kiêm luôn chức năng của chuột và của màn hình cảm ứng. Chẳng hạn như khi người sử dụng lướt tay trên phím từ trái qua phải, menu của Windows 8 cũng sẽ chuyển theo chiều tương ứng. 

 

mẫu bàn phím mới của Microsoft 2

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

 

Theo Stuart Taylor, kỹ sư của Microsoft, mục đích của việc tạo ra mẫu bàn phím nói trên là để giúp người sử dụng không phải rời tay khỏi bàn phím khi thực hiện các tác vụ trên máy tính, cũng như thực hiện các thao tác cử chỉ để thay cho màn hình cảm ứng. Một số cử chỉ "hoa chân múa tay" của người dùng có thể thay thế cho các phím tắt, chẳng hạn như tổ hợp phím Alt + Tab để chuyển giữa các ứng dụng.

 

Nhóm của Taylor đã nghiên cứu phát triển công nghệ này trong vòng một năm rưỡi qua và đang tiếp tục hoàn thiện nó. Mặc dù chưa có kế hoạch thương mại hóa sản phẩm nhưng những công nghệ như thế này sẽ giúp cho Microsoft khẳng định sức mạnh trên lĩnh vực phần cứng bên cạnh lĩnh vực phần mềm của hang. 

Tuyết Trinh (th)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang