Minh Hằng giữ kín đời tư để bảo vệ người thân

author 06:57 08/02/2014

'Bé Heo' sợ mẹ và em trai không chịu nổi áp lực từ dư luận nếu chuyện yêu đương của cô bị 'mổ xẻ'.

Năm 2013 có khá nhiều gương mặt nổi bật, riêng chị thấy bản thân mình ra sao?

Năm qua tôi trở lại với nghệ thuật thứ bảy bằng bộ phim Vừa đi vừa khóc. Đây là vai diễn tôi tương đối tâm đắc nên đã tập trung hết sức cho nó, sau đó mới lo chạy show bên ca nhạc. Nhìn chung, tôi thấy công việc đầy ắp, không có lúc nào rảnh để dành riêng cho mình hay nghĩ đến những chuyện linh tinh khác. Tuy nhiên, về mảng âm nhạc thì tôi không hài lòng lắm. Cuối năm, các đồng nghiệp đi dự hết lễ này đến giải thưởng kia còn tôi thì không. Nhưng nhờ vậy mà tôi cũng nhận ra rằng, mình tập trung vào cái gì thì kết quả sẽ nhận lại nhiều từ nó, còn "bỏ bê" thì "hậu quả" là không có gì hết. Đó cũng là động lực để năm nay tôi sẽ nỗ lực hơn trong âm nhạc.

Năm qua, tôi cũng phải cảm ơn mọi người rất nhiều vì mỗi lần xuất hiện tôi đều cảm nhận được sự ưu ái, quan tâm từ giới truyền thông lẫn khán giả. Tôi thấy mình may mắn khi được khán giả công nhận ở cả hai vai trò, ca sĩ và diễn viên. Làm sao để không bên nào lấn lướt bên nào cũng là điều khó vô cùng, nhưng tôi sẽ cố gắng.

Ca sĩ - diễn viên Minh Hằng có một năm khá thành công.

Năm qua đánh dấu sự "chuyển mình" mạnh mẽ của chị về hình ảnh, đồng nghĩa việc phải "đánh đổi" một lượng khán giả không nhỏ. Chị nghĩ sao?

Nếu ai để ý sẽ thấy tôi không đóng khung hình ảnh của mình. Lúc cần làm "công chúa" thì tôi vẫn rất teen, còn khi cần sang trọng hay sexy tôi vẫn làm được. Có điều, tùy vào hoàn cảnh mà tôi sẽ xuất hiện với hình ảnh như thế nào. Tôi nghĩ đó là sự lựa chọn cần thiết, vì khó ai mà hoàn hảo được trong mọi tình huống. Ví dụ, khi đóng phim tôi thường mộc mạc, trên sân khấu ca nhạc thì sexy còn đi sự kiện lại trưởng thành hơn. Mỗi lần xuất hiện tôi đều muốn mang đến sự mới mẻ về kiểu tóc hay cách trang điểm chứ không muốn bị bó buộc, rập khuôn.

Tôi không sợ việc bị mất lượng khán giả nào đó chỉ vì mình thay đổi hình ảnh. Bởi, khán giả của tôi đã ủng hộ, theo dõi tôi suốt 7-8 năm nay, và họ cũng lớn dần theo thời gian. Càng trưởng thành họ cũng càng suy nghĩ nhiều hơn, không chỉ về cách ăn mặc mà còn ở cả sự cảm nhận trong âm nhạc. Tất nhiên, quy luật trong showbiz là "tre già, măng mọc", đa số khán giả trẻ sẽ đi tìm và thần tượng những nhân tố mới. Nhưng, họ cũng là những người rất thông minh, hiện đại và cởi mở, không chỉ nghe nhạc Việt mà còn nghe nhạc quốc tế để có sự so sánh. Nếu tôi bắt kịp xu hướng, hiểu được họ đang cần gì thì tôi nghĩ họ vẫn ủng hộ mình. Với người nghệ sĩ, nếu đa dạng hóa phong cách, hình ảnh để thu hút được nhiều khán giả cũng là điều nên làm.

Đối với người hoạt động nghệ thuật như chị, việc định hình phong cách ăn mặc và hình ảnh đóng vai trò thế nào?

Điều này vô cùng quan trọng, vì làm nghệ thuật là liên quan đến cái đẹp. Khi nghe một bài hát, nếu có giai điệu và ca từ đẹp mới thành hit, một bộ phim lãng mạn, hấp dẫn mới làm người xem rung động. Nói chung, cái đẹp mang đến cảm xúc cho người đối diện. Tôi đang làm công việc mang cái đẹp đến cho khán giả, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng nên tôi phải đẹp trong mắt họ. Tôi luôn xác định, công việc hiện tại gắn liền với cuộc sống của mình. Những gì tôi đang có đều do nghệ thuật tạo ra, nên tôi phải đầu tư cho nó. Chưa kể, xã hội ngày càng phát triển và người nghệ sĩ có ảnh hưởng rất lớn đến công chúng. Nếu nghệ sĩ có hình ảnh đẹp cũng là tôn trọng khán giả và góp phần định hướng về phong cách thời trang cho họ.

Gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giải trí, mỗi năm mới đến chị bị áp lực gì?

Đối với nghệ sĩ thì không có áp lực mà rất vô tư. Nghệ sĩ là những người sống yêu đời nhất, vì chỉ có như vậy mới mang đến sự tươi vui, mới mẻ cho khán giả. Nghệ sĩ mà lúc nào cũng u uất sẽ ảnh hưởng đến những sản phẩm của họ.

Gần 10 năm trong nghề, tôi vẫn được khen teen, trẻ trung là nhờ tôi luôn nhìn cuộc sống màu hồng. Tôi vẫn còn yêu thích công việc của mình lắm. Thời gian qua, có lẽ tôi vẫn còn hơi khép kín nên công việc phát triển hơi chậm chứ không mạnh mẽ như các đồng nghiệp. Nhưng năm nay tôi đã giác ngộ được mình cần và muốn gì. Tôi sẽ có sự đổi mới trong âm nhạc để mang bất ngờ đến cho khán giả. Những sản phẩm sắp tới của tôi được trau chuốt hơn về giọng hát cũng như có chất lượng tốt về mặt hình ảnh, âm thanh, kỹ thuật.

Tại sao chị quyết định làm "cuộc Cách mạng" cho bản thân lẫn sự nghiệp trong thời điểm này?

Đến một lúc mình sẽ nhận ra cần thay đổi. Tôi thấy mình đang kiểm soát được khả năng của mình, có thể làm được những gì mình muốn. Ngày trước, có những thứ tôi khao khát thực hiện nhưng năng lực không cho phép. Hơn nữa, đây là thời điểm tôi đủ lực về tài chính, sức khỏe và cả nghị lực để thực hiện các kế hoạch tôi ấp ủ. Năm nay, tôi đầu tư nhiều và hoành tráng nhất cho các sản phẩm của mình.

Thế hệ của chị khá khó khăn, vất vả mới đạt được thành công, trong khi các bạn trẻ bây giờ lại dễ dàng được biết đến hơn nhờ "chiêu, trò". Chị có quan điểm thế nào về điều đó?

Tôi nghĩ cái gì khó đến thì sẽ khó đi và ngược lại, dễ đến sẽ dễ đi. Để trụ được 10 năm trong showbiz và vẫn được khán giả nhớ đến là điều vô cùng khó khăn. Tôi luôn tự nhủ, mình hoạt động nghệ thuật chân chính thì sẽ được ăn trái ngọt. Tại sao bây giờ có nhiều diễn viên, ca sĩ mới rất trẻ đẹp, nhưng các đạo diễn phim hay nhà tổ chức chương trình vẫn tìm đến tôi hay các ngôi sao lớn. Ngoài sự tỏa sáng của những cái tên đó, ở họ còn mang đến cho nhà tổ chức sự tin tưởng và an toàn. Còn với những bạn trẻ tìm kiếm sự nổi tiếng bằng "chiêu, trò", có thể kiếm tiền được trong thời gian ngắn nhưng về lâu về dài thì không thể.

Hoạt động lâu năm trong nghề, nhưng chị vẫn "kín như bưng" khi được hỏi về chuyện riêng tư. Tại sao chị không thoải mái chia sẻ với khán giả như các đồng nghiệp khác?

Showbiz đã dạy cho tôi nhiều điều. Không phải tôi muốn giấu giếm khán giả, mà chỉ sợ nói trước bước không qua. Tôi ngại nhất khi lỡ nói ra rồi nó không thành sự thật thì lại dở dang việc của mình nữa.

Là người của công chúng, khi ra ngoài bị người ra để ý từng ly từng tý, nếu bây giờ chuyện riêng tư của mình mà họ cũng biết thì rất mệt. Chưa kể, người thân cũng bị ảnh hưởng theo. Bản thân tôi đã quá quen với những điều tiếng trong showbiz, nhưng mẹ và em trai tôi thì không. Nếu họ vô tình nghe điều gì đó thì sẽ rất dễ buồn và tổn thương. Do đó, tôi luôn cố gắng giữ cho người thân của mình khỏi những chuyện không đáng có.

Trong quãng thời gian hoạt động nghệ thuật, tôi cũng không giao du rộng rãi mà chỉ quan hệ chừng mực với tất cả mọi người. Tôi không chảnh, không kiêu kỳ với bất kỳ ai mà mọi thứ đều ở trong tầm kiểm soát của mình. Tôi vẫn có quan hệ tốt với giới truyền thông, nhưng còn chuyện riêng tư thì luôn giữ lại cho mình. Tôi muốn mình "hot" trong công việc chứ không phải "hot" vì đời tư.

Theo Ngôi sao

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang