8 tạ mỡ bẩn chưa qua kiểm dịch sắp vào bữa ăn công nhân

author 17:30 11/01/2016

(VietQ.vn) - Gần đây, lực lượng chức năng liên tục phát hiện các cơ sở sản xuất mỡ bẩn. Quá trình đi tiêu thụ hàng không đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Chiều 10/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Bình Dương đã đưa gần 800 kg mỡ bẩn đi tiêu hủy theo quy định.

Trước đó, sáng 8/1, các trinh sát Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Dương phát hiện xe ba gác biển số 60P-1097 do tài xế Lương Hoàng Nghĩa (26 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) điều khiển, lưu thông trên đường ĐT 745, đoạn qua phường Bình Nhâm (thị xã Thuận An) chở mỡ động vật.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện gần 800 kg mỡ động vật không có chứng nhận kiểm dịch, quá trình vận chuyển đi tiêu thụ hàng không đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

800kg mỡ bẩn không có chứng nhận kiểm dịch bị phát hiện và tiêu hủy

800kg mỡ bẩn không có chứng nhận kiểm dịch bị phát hiện và tiêu hủy. Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM

Nghĩa khai nhận đã chở thuê số hàng trên cho một phụ nữ ở TP.Biên Hòa đưa từ Đồng Nai tới các chợ công nhân trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một để tiêu thụ, theo Pháp luật TP.HCM.

Trước đó, ngày 31/12, Đội kinh tế thương mại phối hợp Phòng 3 Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an), Công an huyện Phú Xuyên và Đội Quản lý thị trường số 3 Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất mỡ của ông Nguyễn Văn Biên (SN 1972, thôn Bái Đô, xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên, Hà Nội), phát hiện hàng nghìn bao tải chứa mỡ đã qua xử lý.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định cơ sở này có nhiều vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình chế biến mỡ. Ngoài ra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ số mỡ đang để tại cơ sở và giấy tờ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các bao tải đựng mỡ bẩn để cung cấp cho các cơ sở sản xuất bánh kẹo, mì tôm

Các bao tải đựng mỡ bẩn để cung cấp cho các cơ sở sản xuất bánh kẹo, mì tôm. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo khai nhận của chủ cơ sở, số mỡ trên sau khi chế biến sẽ được cung cấp cho các cơ sở sản xuất bánh kẹo, mì tôm trên toàn địa bàn TP.Hà Nội và các tỉnh lân cận.        

Ghi nhận tại hiện trường, cơ sở sản xuất được chia làm hai điểm. Điểm thứ nhất sử dụng nấu, lọc mỡ không rõ nguồn gốc và đóng gói mỡ thành phẩm vào các bao tải lớn. Điểm thứ hai cách đó khoảng 100m là kho tích trữ, tập kết mỡ bẩn trước khi xuất. Cả hai nơi nền nhà đều dơ bẩn, các dụng cụ dùng nấu, đóng gói mốc cáu, bốc mùi nặng, theo Tuổi trẻ.

Hồng Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang