Hà Nội: 7 tấn mỡ bẩn bị phát hiện và thu giữ trong 2 ngày
Mỡ bẩn “tàng hình” vào đồ ăn chế biến sẵn
Tận mắt chứng kiến cơ sở sản xuất hàng nghìn lít mỡ bẩn
Đài Loan thu hồi dầu mỡ bẩn sản xuất từ thức ăn chăn nuôi Việt Nam
Kinh hoàng công nghệ chế biến ở "làng mỡ bẩn"
Phát hiện nhiều cơ sở chế biến mỡ bẩn quy mô lớn
Vào tin tức trên báo Gia đình Việt Nam, khoảng 15h ngày 3/2, tổ công tác Đội CSGT số 14 do Trung tá Phạm Văn Tuyến phát hiện chiếc xe tải BKS 20L-6500 đang lưu thông trên đoạn Tam Trinh - Pháp Vân có chứa hàng chục bảo tải dứa chứa mỡ bẩn, mỡ động vật thối.
Mỡ bẩn bị phát hiện hàng loạt trong những ngày cuối năm. Ảnh Gia đình online
Trong thùng xe tải có hàng chục bao tải dứa chứa mỡ động vật. Nhiều bao tải đã chuyển sang màu lạ, bốc mùi khó chịu, ruồi nhặng bu kín. Tổng trọng lượng số mỡ bẩn trên ước chừng hơn 2 tấn.
Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Nguyễn Văn Trường (SN 1986, ở TP Bắc Ninh) không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ, giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm của số hàng trên. Lái xe Trường cho biết mình nhận chở số hàng trên cho chủ hàng từ Bắc Ninh ra Hà Nội để tiêu thụ vào trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn.
Hàng loạt mỡ bẩn bị vứt hàng loạt dưới đất chờ đem đi tiêu thụ. Ảnh Tiền Phong
Trước đó vào ngày 2/2, cơ quan chức năng vừa bắt giữ gần 5 tấn mỡ bẩn không rõ nguồn gốc tại một cơ sở ở Phú Xuyên, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, 5 tấn mỡ lợn bị bốc mùi, hôi thối này đang được chế biến thành dầu ăn, trong đó mỡ chưa chế biến khoảng 3 tấn, mỡ đã chế biến thành dầu khoảng 1,1 tấn, và xáp mỡ sau khi đã nấu khoảng 500kg. Chủ cơ sở không có giấy phép sản xuất, kinh doanh, theo Tiền Phong.
Tại cơ sở này, điều kiện vệ sinh rất dơ bẩn, các bao tải mỡ bẩn thỉu, đen sì bị vứt bừa bãi trên nền đất, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Dụng cụ chế biến mỡ cũng như nguyên vật liệu nằm ngổn ngang, lăn lóc.
Hiện số mỡ bẩn chưa qua chế biến, và số mỡ thành phẩm đã bị công an huyện Phú Xuyên thu giữ, và chờ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Phương Khanh