Cửa hàng linh kiện điện thoại vốn 70 triệu đồng có cần đăng kí kinh doanh?

authorLan Ninh 16:01 11/10/2016

(VietQ.vn) - Tôi cùng với một người bạn muốn mở cửa hàng bán linh kiện điện thoại, vốn dưới 70 triệu thì có cần đăng kí kinh doanh hoặc khai thuế không?

Sự kiện: Tư vấn pháp luật vietq

Độc giả Dương Thị Mỹ Linh (Hà Nội): Tôi và một người bạn muốn mở cửa hàng bán linh kiện điện thoại nhỏ với vốn dưới 70 triệu, với hình thức lấy hàng về bán lẻ thì tôi có cần xin giấy phép kinh doanh hoặc khai thuế không?

Mở cửa hàng linh kiện điện thoại vốn 70 triệu đồng có cần đăng kí Kinh doanh không

Mở cửa hàng bán linh kiện điện thoại vốn 70 triệu đồng có cần đăng kí kinh doanh. Ảnh minh họa 

Luật sư trả lời: 

Để mở một cửa hàng buôn bán linh kiện điện thoại bạn cần thỏa mãn những điều kiện sau:

Thứ nhất, kinh doanh buôn bán linh kiện điện tử được xếp vào nhóm kinh doanh hộ cá thể. Thủ tục đăng kí mở cửa hàng kinh doanh cá thể được qui định tại điều 71 NĐ 78/2015/ ND- CP như sau:

" Hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

Thủ tục tăng vốn điều lệ của công ty TNHH một thành viên(VietQ.vn) - Thủ tục tăng vốn điều lệ của công ty TNHH một thành viên khi được được công ty mẹ (sở hữu 100% vốn) cho phép.

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);

b) Ngành, nghề kinh doanh;

c) Số vốn kinh doanh;

d) Số lao động;

đ) Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập."

Vậy, trường hợp của bạn vẫn phải xin cấp giấy đăng kí kinh doanh.

Luật sư Trịnh Anh Dũng

Văn phòng Luật sư Trịnh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang