Mở rộng hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực đánh giá sự phù hợp

author 09:00 24/05/2018

(VietQ.vn) - Ngày 23/5/2018, đoàn công tác của Tổng cục TCĐLCL dẫn đầu là Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh đã có buổi làm việc với Cơ quan Tiêu chuẩn và Công nghệ Hàn Quốc (KATS ) tại trụ sở của KATS tại Hàn Quốc.

Sự kiện: Hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Lãnh đạo Tổng cục TCĐLCL và KATS bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng

KATS là cơ quan tiêu chuẩn hóa quốc gia Hàn Quốc trực thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động bao gồm: xây dựng các tiêu chuẩn công nghiệp Hàn Quốc, quản lý chất lượng và an toàn các sản phẩm tiêu dùng, vận hành hệ thống đo lường pháp định, quản lý việc chứng nhận và đánh giá các sản phẩm và công nghệ tiên tiến.

Được sự đồng ý của Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) và KATS – đã ký kết MoU hợp tác về tiêu chuẩn hóa, đo lường pháp định và đánh giá sự phù hợp năm 2005 và ký lại, bổ sung một số điều vào tháng 4/2016.

Trên tinh thần Bản ghi nhớ, hai bên đã có những hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả góp phần nâng cao năng lực kỹ thuật của hai bên, đặc biệt phối hợp rất tốt trong việc thử nghiệm và đánh giá sự phù hợp cho các sản phẩm hàng hóa và đã hỗ trợ doanh nghiệp hai nước thực hiện quy trình xin chứng nhận để xuất khẩu hàng hóa song phương.

Nhân chuyến thăm lần này của Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh, phía KATS và Tổng cục TCĐLCL đã ký kết bản Ghi nhớ hợp tác mới nhằm mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác và tăng cường khả năng hỗ trợ doanh nghiệp, như xây dựng các phòng thử nghiệm sản phẩm có thể đáp ứng các yêu cầu theo tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật của Hàn Quốc.

Tăng cường hợp tác với Hàn Quốc về thử nghiệm và chứng nhận(VietQ.vn) - Sáng ngày 12/4/2018, đại diện Tổ chức các phòng Thử nghiệm Hàn Quốc (KTL) đã có buổi thăm và làm việc với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL).

Thu Phương - Vụ HTQT

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang